วันศุกร์, 3 เมษายน 2569

วันนี้ป๊ะกั๋น กุมภาพันธ์ ส่งมอบความฮัก ตี่กาดดอยสะเก็น 

.
เทศบาลนครเชียงรายโดย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ส่งเสริม “โครงการกาดวัฒนธรรมดอยสะเก็น วิถีล้านนาบูชาพระธาตุ” พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงราย หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน และพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครเชียงราย โดยมี นายอนุพงษ์ ใจปา ในนามประธานชุมชนดอยสะเก็น ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

.
โครงการกาดวัฒนธรรมดอยสะเก็น วิถีล้านนาบูชาพระธาตุ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มกราคม 2569 – 21 สิงหาคม 2569 เพื่อพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมการประกอบอาชีพ สร้างโอกาสให้ชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ควบคู่กับการอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตล้านนาที่เกี่ยวข้องกับการบูชาพระธาตุ

.
นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชน วัด เด็กและเยาวชน พร้อมสร้างพื้นที่จำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน อาหารพื้นถิ่น เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในชุมชนดอยสะเก็น

.

กิจกรรมเด่นภายในโครงการ
✅ เดือนกุมภาพันธ์ : ส่งมอบความฮักตี่กาดดอยสะเก็น
✅ เดือนมีนาคม : กาดนัดสร้างอาชีพ
✅ เดือนเมษายน : สุขใจ๋ ปีใหม่เมือง
✅ เดือนพฤษภาคม : วิถีล้านนา บูชาพระธาตุ
✅ เดือนกรกฎาคม : รวมใจภักดิ์ เทิดไท้องค์ราชัน
✅ เดือนสิงหาคม : รักแม่ ชวนแม่มาแอ่วกาด

.

การจัดงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย สถานศึกษา ผู้นำชุมชน และพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมกันขับเคลื่อนพื้นที่วัฒนธรรมให้มีชีวิต สร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน

.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า