ข่าวสังคม » หารือความร่วมมือด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์แก่สถานศึกษาในพื้นที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2

หารือความร่วมมือด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์แก่สถานศึกษาในพื้นที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2

20 พฤษภาคม 2025
24   0

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2568 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มยูร ใยบัวเทศ รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ได้เข้าพบ ส.ต.ท.เอกชัย จันทาพูน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2 เพื่อหารือแนวทางความร่วมมือในการส่งเสริมและสร้างความตระหนักรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ให้แก่สถานศึกษาในสังกัด จำนวนทั้งสิ้น 139 โรงเรียน โดยใช้ NCSA Cyber Board Game เป็นสื่อการเรียนรู้หลัก

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรม ได้ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ในการจัดทำ NCSA Cyber Board Game เพื่อใช้เป็นสื่อในการเสริมสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ในรูปแบบที่เข้าถึงได้ง่ายและเหมาะสมกับบริบทของสถานศึกษา โดยในปี พ.ศ. 2568 มีเป้าหมายในการผลิตและแจกจ่ายบอร์ดเกมจำนวนทั้งสิ้น 1,000 ชุด ให้แก่สถานศึกษาในจังหวัดเชียงรายและพื้นที่ใกล้เคียง

ในโอกาสนี้ สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2 ได้ตกลงร่วมกันในการจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) โดยจะมีการลงนามอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 พฤษภาคม 2568 ณ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เพื่อเป็นการยืนยันความร่วมมือในการขับเคลื่อนภารกิจการสร้างความตระหนักรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ในระดับสถานศึกษาอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป



เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า