ข่าวสังคม » พิธีเบิกพระเนตรหลวงพ่อทันใจ

พิธีเบิกพระเนตรหลวงพ่อทันใจ

8 กรกฎาคม 2024
130   0

เมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2567 ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 8 โรงเรียนเจดีย์หลวงพิทยา สังกัด สพป.เชียงราย เขต 2 เรียนดี มีความสุข  มีคุณธรรม เพื่อระดมทุน สร้างลานธรรม ขนาด 429 ตารางเมตร เพื่อสร้างคนดี คนเก่ง คนมีคุณภาพ ให้บ้านเมือง กราบอโมทนา​สาธุ​บุญ​ร่วมกัน​ทุกท่าน​

พิธีเบิกพระเนตรหลวงพ่อทันใจ เป็นพิธีที่กระทำขึ้นหลังจากได้ทำการหล่อพระพุทธรูป และประดิษฐานไว้ในที่อันสมควรแล้ว ก่อนจะให้พุทธศาสนิกชนทำการกราบไหว้นิยมนำมาประกอบพิธีเบิกพระเนตร  เพื่อเป็นการประกาศให้ทราบว่าพระพุทธรูปนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์สมควรแก่การสักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อไป กราบนมัสการพระ​มหาจิรวัฒน์​ จิรเมธี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีศักดิ์​สิทธิ์​นี้

ขอขอบคุณ​ท่านรองเฉลิม ศรีจันทร์ รองนายกฯเทศมนตรีเทศบาลตำบลเจดีย์หลวง ​ท่านอมรเทพ กระทง คณะกรรมการสถานศึกษาฯ นายชัยณรงค์ วรากุลพิชัย ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครูโรงเรียน​เจดีย์​หลวงพิทยา ผู้นำชุมชนและรวมถึง พุทธศาสนิกชน​ กัลยาณมิตรสายบุญทุกท่าน​ ที่มาร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์​นี้

ปลื้มใจ ดีใจ​ที่ได้เห็นชุมชน​และโรงเรียน​มีผู้นำที่เข้มแข็ง​ ขับเคลื่อน​ ด้วย บวร บ้าน วัด โรงเรียน ประเทศไทยเรา ​ชาติจะดีขึ้นเรื่อยอย่างสถาพร เริ่มต้นจากจุดรากหญ้าสู่ยอดหญ้า พัฒนา​คนต่อไปอย่างมีคุณภาพ

ลิงก์ประมวลภาพกิจกรรมของโรงเรียน

https://www.facebook.com/share/p/stokL5Bs87q5ECAv/?mibextid=WC7FNe

https://www.facebook.com/share/p/F1NmpwzD8kbiKFXK/?mibextid=WC7FNe

https://www.facebook.com/share/p/wmkEDnN2aJZ72Pki/?mibextid=WC7FNe

https://www.facebook.com/share/p/aVpGhJ4TzWtUu6GZ/?mibextid=WC7FNeเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า