ข่าวเทศบาล » ชุมชนห้วยปลากั้ง จัดโครงการ “ครัวชุมชน ถนนพืชผักปลอดสาร” ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพระพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ

ชุมชนห้วยปลากั้ง จัดโครงการ “ครัวชุมชน ถนนพืชผักปลอดสาร” ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพระพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ

6 กันยายน 2023
187   0

นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นายวันชัย จงสุทธานามณี ร่วมในโครงการ “ครัวชุมชน…ถนนกินได้” โดยพี่น้องชุมชนห้วยปลากั้ง ได้รับความเมตตาจากพระไพศาลประชาทร วิ. (พระอาจารย์พบโชค) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง พระนักพัฒนาเปี่ยมด้วยเมตตา มอบงบประมาณและที่ดินของวัดส่วนหนึ่งให้กับชุมชนห้วยปลากั้ง ปลูกพืชผักปลอดสารพิษตลอดเส้นทางภายในชุมชน ที่สามารถเก็บเกี่ยวและนำไปรับประทานได้ฟรี ช่วยลดค่าใช้จ่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ และสร้างการมีส่วนร่วมภายในชุมชน สอดคล้องกับโครงการเมืองอาหารปลอดภัย โดยก่อนหน้านี้ได้มีการริเริ่มกิจกรรมไปแล้วที่วัดดอยอินทรีย์และหาดเชียงราย

ด้วยความเข้มแข็งและความรักความสามัคคีของชุมชน เสริมสร้างพลัง “บวร” บ้าน-วัด-โรงเรียน หัวใจหลักของการพัฒนาชุมชน ด้วยความเกื้อกูล กลมเกลียว โดยมีวัดเป็นศูนย์กลางของชุมชน ที่สามารถยกระดับคุณภาพชีวิต นำไปสู่เป้าหมายนครเชียงราย เมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืนเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า