เหนือสุดในสยาม » วัดพระธาตุผาเงา ได้จัดประเพณีสรงน้ำพระธาตุ สักการะบูชาหลวงพ่อผาเงา

วัดพระธาตุผาเงา ได้จัดประเพณีสรงน้ำพระธาตุ สักการะบูชาหลวงพ่อผาเงา

2 พฤษภาคม 2023
204   0

วัดพระธาตุผาเงา ได้จัดประเพณีสรงน้ำพระธาตุ สักการะบูชาหลวงพ่อผาเงา เพื่อให้พุทธศาสนิกชนทั่วทุกสารทิศ ได้ร่วมกิจกรรมทำบุญในช่วงเทศกาลประเพณีสงกรานต์โดยพร้อมเพรียงกัน ในระหว่าง วันที่ 12-20 เมษายน ของทุกปี เพื่อฟื้นฟู ขนบธรรมเนียมประเพณีทางพระพุทธศาสนา

เพื่อให้พุทธศาสนิกชน ได้สรงน้ำพระธาตุผาเงา พระธาตุจอมจัน พระเจ็ดยอด และสักการะหลวงพ่อผาเงา โดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อให้พุทธศาสนิกชนเห็นคุณค่าของประเพณีสรงน้ำพระธาตุ อันเป็นวัฒนธรรมที่ดีงาม เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับอนุชนรุ่นหลัง ได้อนุรักษ์ประเพณีไว้ให้มั่นคงสืบต่อไป

เพื่อฟื้นฟูขนบธรรมเนียม ประเพณีสรงน้ำพระธาตุโดยการจัดกิจกรรม “โครงการประเพณีสรงน้ำพระธาตุ สักการะบูชาหลวงพ่อผาเงา และชาวบ้านในปีนี้ เป็นของซอย 9 ได้รับหน้าที่ ทำพิธีไปเอาน้ำโขงตอนเที่ยงคือ จำนวน 9 คืน พุทธศาสนิกชนได้สรงน้ำพระธาตุผาเงา พระธาตุจอมจัน พระเจ็ดยอด และสักการะหลวงพ่อ-ผาเงา ในช่วงเทศการประเพณีสงกรานต์ของทุกๆปี วัดพระธาตุผาเงา 391 หมู่ 5 บ้านสบคำ ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงรายเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า