ข่าวสังคม » ผู้ว่าฯ เชียงราย มอบเงินเยียวยาให้กับครอบครัวของ พล.ต.ท.ตระกูล ทาอาษา วีรบุรุษชาวเชียงราย ผู้เสียสละเพื่อสันติสุของประชาชน  

ผู้ว่าฯ เชียงราย มอบเงินเยียวยาให้กับครอบครัวของ พล.ต.ท.ตระกูล ทาอาษา วีรบุรุษชาวเชียงราย ผู้เสียสละเพื่อสันติสุของประชาชน  

24 กุมภาพันธ์ 2020
1375   0

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นผู้แทนมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิต พลตำรวจโท ตระกูล ทาอาษา อดีตผู้บังคับหมวด กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตจากผู้ประสบเหตุเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ห้องรับรองสำนักงานผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย ถนนแม่ฟ้าหลวง ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ให้แก่ครอบครัวทาอาษา ซึ่งประกอบด้วย สิบตรี ก๋อน ทาอาษา บิดา นางเพียรศรี ทาอาษา มารดา รวมทั้ง น้องสะใภ้และหลานสาวของ พล.ต.ท.ตระกูล ทาอาษา ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงกราด ที่ห้างเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา ที่ผ่านมา

โดยจังหวัดนครราชสีมาได้เปิดบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเปิดรับบริจาคเงินให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุยิงประชาชน จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ได้รับเงินบริจาคยอดเงินรวมทั้งสิ้น 89,936,633.43 บาท คณะกรรมการศูนย์ให้ความช่วยเหลือ เยียวยา ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุยิงประชาชน จึงได้มีมติให้จ่ายเงินให้ความช่วยเหลือเยียวยารายละ 2,437,653.09 บาท นอกจากนี้กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ยังได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบสาธารณภัยดังกล่าว ร่วมอีกจำนวนเงิน 1,000,000 บาท ด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต และขอแสดงความเสียใจกับทุกครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ สำหรับ พล.ต.ท.ตระกูล ทาอาษา ถือเป็นบุคคลที่น่ายกย่อง ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญเสียสละ เราถือว่า “ครอบครัวของเขาควรได้รับการดูแล” และเชื่อว่าชาวเชียงรายหรือชาวเวียงชัยคงไม่ทิ้งกันและขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวเดินหน้าก้าวผ่านสิ่งร้ายๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างมั่นคงและเข้มแข็งต่อไป

ขอบคุณข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า