วันอาทิตย์, 19 เมษายน 2569

กิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ศาสนสถาน

14 ส.ค. 2023
767

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2566 จิตอาสาพระราชทาน 904 และกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน  หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ศาสนสถาน

เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2566 ร่วมกับเครือข่ายผู้ปกครองนักเรียน และ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม  รวมจำนวนกว่า 200 คน  ร่วมกันพัฒนาทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ วัดห้วยปลากั้ง ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย  โดยได้รับเมตตาจากหลวงพ่อพระไพศาลประชาทร วิ. (หลวงพ่อพบโชค ติสฺสวํโส)  เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง  กล่าวให้โอวาทพร้อมให้พรแก่ผู้ร่วมกิจกรรมเพื่อเป็นแนวทางในการประพฤติปฏิบัติตนให้เป็นผู้มีจิตอาสาเพื่อสังคม

หลังจากนั้นในช่วงบ่ายทางผู้ร่วมกิจกรรมได้เดินทางต่อเพื่อไปบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ณ วัดสักกวัน ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย โดยช่วยกันเก็บกวาดขยะ เศษกิ่งไม้ บริเวณโดยรอบ และ ทำความสะอาดอุโบสถ  ปรับภูมิทัศน์ให้เกิดความสวยงามและสะอาดเรียบร้อยแก่ประชาชนผู้มาปฏิบัติศาสนกิจที่วัด

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้  ก่อเกิดประโยชน์ในการปลูกฝังและสร้างจิตสำนึกให้นักเรียนใด้รู้จักประพฤติตนให้มีจิตสาธารณะ ปฏิบัติตนเป็นประโยชน์ต่อสังคม ชุมชน และประเทศชาติ  รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ ซึ่งทางด้านนักเรียนผู้ร่วมกิจกรรม ต่างก็มีความรู้สึกดีใจ และภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ และมีความตั้งใจที่จะทำความดีต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า