เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2565 นายวราดิศร อ่อนนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม “เทคนิคการให้บริการเพื่อสร้างความประทับใจ (Service Mind)” กิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย กรรมส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยว สู่การท่องเที่ยว โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงรายเชิงสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน โดยมี นายเสริฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ณ ห้องสุพรรณิการ์ โรงแรมเชียงรายแกรนด์รูม ตำบลสันทราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
การจัดอบรมฯ ในครั้งนี้ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย ได้บูรณาการความร่วมมือกับสมาคมโรงแรมจังหวัดเชียงราย เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ และพนักงานโรงแรม เพิ่มองค์ความรู้ในการให้บริการที่ดีเพื่อสร้างความประทับใจในงานบริการ เรียนรู้วิธีการแก้ไขปัญหาและรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้บริการได้อย่างมืออาชีพ และยกระดับการให้บริการสู่ความเป็นเลิศ ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้บริการรู้สึกพึงพอใจ ประทับใจในการให้บริการ สามารถบอกต่อและกลับมาใช้บริการซ้ำอย่างต่อเนื่องต่อไป
การอบรมในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมการอบรมจำนวน 70 คน จาก 30 โรงแรมในจังหวัดเชียงราย ประกอบด้วย ผู้จัดการโรงแรม หัวหน้าแผนกต่างๆ พนักงานฝ่ายขาย พนักงานต้อนรับ (Reception), พนักงานซักรีด (Laundry), พนักงานห้องอาหาร (Restaurant Attendant), พนักงานอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage), พนักงานแม่บ้าน และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
อีกทั้งยังได้รับเกียรติจาก อาจารย์พลเลิศ พวงสอน นักจิตบำบัดความคิดและพฤติกรรม ซึ่งท่านเป็นที่ปรึกษาด้านสุขภาพจิตการบริการ และวิทยากรด้านการบริการ การตลาด สุขภาพจิต ให้กับมหาวิทยาลัย หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน และเป็นอาจารย์พิเศษ (จิตบำบัด) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอาจารย์พิเศษ (การตลาด) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มาเป็นวิทยากรหลักในครั้ง