ข่าวสังคม » ชมรมคนดีศรีเชียงราย ผนึกกำลังเครือข่ายพันธมิตร ปักธงคุณธรรม อำเภอเมืองเชียงรายอำเภอที่ 18ปลูกฝังเยาวชนเป็นพลเมืองดี

ชมรมคนดีศรีเชียงราย ผนึกกำลังเครือข่ายพันธมิตร ปักธงคุณธรรม อำเภอเมืองเชียงรายอำเภอที่ 18ปลูกฝังเยาวชนเป็นพลเมืองดี

9 กรกฎาคม 2024
23   0

วันที่ 8 กรกฎาคม 2567 ชมรมคนดีศรีเชียงราย โดย ดร.อนงค์ศรี สิทธิอาษา ประธานชมรมคนดีศรีเชียงรายและศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมืองสถาบันพระปกเกล้าจังหวัดเชียงราย โดย ผศ.ดร.เด่นศักดิ์ สุริยะ ประธานศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมือง สถาบันพระปกเกล้าจังหวัดเชียงราย ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร จิตอาสา ได้แก่ แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดเชียงราย โดยคุณสุภาเพ็ญ ศิริมาตย์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดเชียงราย, สภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย, สำนักงานพัฒสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, สโมสรฝึกการพูเชียงราย,บริษัท เชียงรายแลนด์ แอส โซซิเอทส์จำกัด, วัฒนกุลรีสอร์ท, มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย, สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงราย, และศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงราย ร่วมดำเนินโครงการอบรมเยาวชนหลักสูตร “พลเมืองดี มีคุณธรรม” พื้นที่อำเภอเมืองเชียงรายโดยมีนายรัชกฤช สถิรานนท์ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายและกรรมการสภามหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ คุณศิริภัส ขัติยะ ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนเทศบาล 1 ศรีเกิด กล่าวต้อนรับ และ ดร.อนงค์ศรี สิทธิอาษา ประธานชมรมครดีศรีเชียงรายกล่าวรายงาน ณ โรงเรียนเทศบาล 1 ศรีเกิด อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

ดร.อนงค์ศรี สิทธิอาษา ประธานชมรมคนดีศรีเชียงรายกล่าวว่า การจัดโครงการดังกล่าว มีเป้าหมายการดำเนินโครงการครอบคลุมในทุกอำเภอ ทั้ง 18 อำเภอและครั้งนี้เป็นอำเภอที่ 18 อำเภอสุดท้ายของการดำเนินโครงการ

ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการทำความดีในด้านต่างๆ การส่งเสริมคนดี เพระมีความเชื่อมั่นว่าพลังแห่งคุณธรรมและความดีจะสามารถเอาชนะทุกสิ่งทุกอย่างได้ มีเงินก็หมดเงินได้ มีวาสนาก็หมดวาสนาได้ แต่สิ่งที่ไม่มีวันหมดไปคือคุณความดีที่ทำไว้ เพราะมันจะติดตัวไปตลอด ชมรมฯ จึงพยายามที่จะสร้างเวทีให้คนดีมีคุณธรรมได้ยืนอยู่ในสังคมเชียงรายได้อย่างมั่นคงและเป็นที่ภาคภูมิใจ ทั้งนี้เพราะเมื่อเรามีคนดีเกิดขึ้นมากแล้วสังคมมันก็จะดีขึ้น คนในชาติก็จะมีความสุข และผลที่จะเกิดขึ้นจากการทำความดี ยังเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยและสร้างจิตสำนึกพลเมืองในพื้นที่จังหวัดเชียงรายในเรื่องความรู้ ความเข้าใจการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข นอกจากนี้ยังเป็นการขยายเครือข่ายการส่งเสริมคนดีในด้านคุณธรรมในระดับตำบล ระดับอำเภอและระดับจังหวัด โดยมีวิทยากรจิตอาสาจากหลายหน่วยงาน มาบรรยาย ให้ความรู้ โดยมุ่งเน้นให้เด็กที่เป็นต้นกล้าของชาติ ได้เติบโตเป็นคนดีมีคุณธรรม มีศีลธรรม และเป็นอนาคตที่จะพัฒนาประเทศชาติต่อไป จึงถือได้ว่าการดำเนินโครงการดังกล่าวสำเร็จลุล่วงตามเป้าหมายที่วางไว้ทุกประการ ต้องขอขอบคุณ นางสุภาเพ็ญ ศิริมาตย์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดเชียงราย ที่ได้กรุณาสนับสนุนโครงการอย่างต่อเนื่องและได้มามอบเกียรติบัตรให้แก่เยาวชนที่เข้ารับการฝึกอบรมในครั้งนี้ด้วย รวมทั้งขอขอบคุณเครือข่ายพันธมิตร จิตอาสาที่กล่าวมาข้างต้นที่ได้ร่วมมือกันจนทำให้โครงการนี้สำเร็จลุล่างได้เป็นอย่างดียิ่งเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า