ข่าวสังคม » สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงราย เข้าร่วมสังเกตุการณ์และเสนอแนะแนวทางการขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา ณ โรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงราย เข้าร่วมสังเกตุการณ์และเสนอแนะแนวทางการขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา ณ โรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

6 กรกฎาคม 2024
64   0

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 น. – 12.00 น. ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงราย มอบหมายให้ นายนั้ง แสงเพชรไพบูรณ์ หัวหน้ากลุ่มงานป้องกันการทุจริต และนายภัทรพล หงษ์จันทกานต์ ตำแหน่ง เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริตชำนาญการ เข้าร่วมสังเกตุการณ์และเสนอแนะแนวทางการขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา ณ โรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยมี นายกวิน เสือสกุล ตำแหน่ง รองศึกษาธิการภาค สำนักงานศึกษาธิการภาค 15 ปฏิบัติหน้าที่รองศึกษาธิการภาค สำนักงานศึกษาธิการภาค 16 รักษาการในตำแหน่งศึกษาธิการภาค สำนักงานศึกษาธิการภาค 16 เป็นประธานในพิธีฯ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาต่อยอดความรู้ความเข้าใจในการขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา ให้แก่ บุคลากรของสำนักงานศึกษาธิการภาค 16 และบุคลากรของสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดในพื้นที่รับผิดชอบ ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดเชียงราย ได้นำเสนอแนวทางการขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา เพื่อเป็นแนวทางไปสู่การปฏิบัติของผู้ที่เกี่ยวข้องในการดำเนินงานขับเคลื่อนหลักสูตรต้านทุจริตศึกษา ไปสู่กลุ่มเป้าหมายให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต โดยมุ่งเน้นกลยุทธ์ด้านการปรับฐานความคิดทุกช่วงวัย ตั้งแต่ปฐมวัยให้สามารถแยกระหว่างผลประโยชน์ส่วนตนกับผลประโยชน์ส่วนรวม ส่งเสริมให้มีระบบและกระบวนการกล่อมเกลาทางสังคมเพื่อต้านทุจริตประยุกต์หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเป็นเครื่องมือต้านทุจริต เสริมพลังการมีส่วนร่วมของชุมชนและบูรณาการทุกภาคส่วนเพื่อต่อต้านการทุจริต เพื่อให้ทุกคนเกิดการปรับฐานความคิดที่สามารถแยกแยะประโยชน์ส่วนตนกับประโยชน์ส่วนรวม ขยายชุมชนที่มีความโปร่งใสจนเกิดวัฒนธรรมสังคมที่ไม่ทนต่อการทุจริตเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า