ข่าวสังคม » ผู้ว่าฯ เชียงราย สั่งเปิดปฏิบัติการ “เชียงรายฟ้าใส” จัดระเบียบสังคมฯ ตามนโยบาย มท.1 มีการจับกุมร้านลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อมปรุงพบเด็กและเยาวชน นั่งดื่มกินอยู่ภายในร้านจำนวนมาก อายุต่ำสุดเพียง 15 ปี

ผู้ว่าฯ เชียงราย สั่งเปิดปฏิบัติการ “เชียงรายฟ้าใส” จัดระเบียบสังคมฯ ตามนโยบาย มท.1 มีการจับกุมร้านลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อมปรุงพบเด็กและเยาวชน นั่งดื่มกินอยู่ภายในร้านจำนวนมาก อายุต่ำสุดเพียง 15 ปี

19 มิถุนายน 2024
117   0

เมื่อช่วงคืนวันที่ (18 มิถุนายน 2567) เวลา 23.45 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายบัลลังก์ ไวทย์ศิริ ปลัดจังหวัดเชียงราย นายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอเมืองเชียงราย พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.อ.จักรวีร์ เสนีย์วรยุทธ์ รอง ผอ.รมน. จังหวัด ชร.(ท) และ พ.ต.อ.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์ ผกก.สภ.บ้านดู่ ได้สั่งการให้คณะทำงานจัดระเบียบสังคมแบบบูรณาการจังหวัดเชียงราย นำโดย นายกองรบ กระทุ่มนัด ป้องกันจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงรายที่ 1 หน.กลุ่มงานประสานความมั่นคงฯ นักวิชาการแรงงานชำนาญการพิเศษ สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงราย เสมารักษ์ เชียงราย สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บูรณาการร่วมเข้าตรวจสอบร้านลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อมชื่อร้านยันท่อม ตั้งอยู่ที่ 387/3 ม.4 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย เนื่องจากมีการร้องเรียนว่าร้านดังกล่าวแอบจำหน่ายน้ำกระท่อมปรุงให้แก่เด็กและเยาวชน เป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น เปิดให้บริการจนถึงเช้า มีรถแต่งเสียงดังเข้ามาใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับมหาลัยราชภัฏเชียงราย ไม่ถึง 100 เมตร

โดยจากการตรวจสอบพบมีผู้ใช้บริการในร้านกว่าสิบคน นั่งดื่มกินน้ำกระท่อมปรุงอยู่ภายในร้าน และตรวจสอบพบเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 คน ในจำนวนนี้มีอายุต่ำสุดเพียง 15 ปี จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบร้านพบมอเตอร์ไซต์แต่งชิ่งเสียงดังอีกจำนวนหนึ่ง จากการตรวจสอบภายในร้านพบมีบุคคลแสดงตัวเป็นเจ้าของร้านจำนวน 1 คน เป็นหญิงอายุเพียง 19 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบร้านไม่พบใบอนุญาตในทุกประเภทและไม่พบหนังสือรับรองการแจ้งการสะสมอาหาร ตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข และมีการจำหน่ายน้ำกระท่อมโดยฝ่าฝืน พ.ร.บ.อาหารฯ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจร้านดังกล่าวยังไม่มีการตรวจความปลอดภัยของอาหารและไม่ได้ส่งมอบสลากให้สำนักงานอาหารและยาตรวจอนุมัติก่อนนำไปใช้ตามเงื่อนไขของประกาศกระทรวงสาธารณสุข ว่าด้วยอาหารใหม่หรือที่ผลิตเพื่อการส่งออกเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไปเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า