ข่าวสังคม » สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย ร่วมออกหน่วยจัดกิจกรรมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่(พอ.สว.) อำเภอขุนตาลจังหวัดเชียงรายเชียงราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย ร่วมออกหน่วยจัดกิจกรรมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่(พอ.สว.) อำเภอขุนตาลจังหวัดเชียงรายเชียงราย

28 มีนาคม 2024
84   0

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 เวลา 09.00 น. ทันตแพทย์ฉลองชัย สกลวสันต์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ (พอ.สว.) โดยมี นายอดิเรก ไลไธสง นายอำเภอขุนตาล พร้อมด้วย นายทวีวัฒน์ วุฒิสาร สาธารณสุขอำเภอขุนตาลกล่าวรายงาน โดยหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ (พอ.สว.)ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10/2567 จังหวัดเชียงราย ณ บ้านป่าข่า หมู่ที่ 8 ตำบลป่าตาล อำเภอขุนตาล จังหวัดเชียงราย เพื่อแสดงความจงรักภักดีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและสนองพระปณิธานที่จะให้ประชาชนในท้องที่ห่างไกลและผู้ด้อยโอกาสได้รับการรักษาพยาบาล ฟื้นฟูสุขภาพอนามัยและส่งเสริมป้องกันโรค ผู้ปฏิบัติงานประกอบด้วยอาสาสมัครสายการแพทย์สาธารณสุข อาสาสมัครสายสนับสนุนและจากหน่วยงานทั้งระดับตำบลอำเภอและจังหวัดโดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงาน ภาครัฐภาค ภาคเอกชน องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย องค์การบริหารส่วนตำบล ผู้นำท้องถิ่น และอาสาสมัคร พอ.สว. ร่วมอำนวยสะดวก ช่วยเหลือให้การรักษา

การจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในวันนี้ ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป บริการทันตกรรม บริการแพทย์แผนไทย บริการกายภาพบำบัด การตรวจวัดสายตา อำเภอเคลื่อนที่ ปศุสัตว์อำเภอเคลื่อนที่ การส่งเสริมการเรียนรู้ เกษตรอำเภอเคลื่อนที่ การให้บริการตัดผม มีผู้มารับบริการในครั้งนี้กว่า 300 คน และในการนี้ได้เดินทางเยี่ยมบ้าน ผู้พิการจำนวน 4 ราย

ภาพ-ข่าว คุณทนงศักดิ์ รู้ทำนองเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า