ข่าวสังคม » โชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย ร่วมในงานมหกรรมการประกวดควายงามเมืองเชียงราย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2566 จัดโดย สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงราย ณ หาดทรายเทียมหนองหลวง ต.เวียงชัย อ.เมือง จ.เชียงราย

โชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย ร่วมในงานมหกรรมการประกวดควายงามเมืองเชียงราย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2566 จัดโดย สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงราย ณ หาดทรายเทียมหนองหลวง ต.เวียงชัย อ.เมือง จ.เชียงราย

16 ธันวาคม 2023
6109   0

วันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2566 เวลา 09.39 น. นายพืชผล น้อยนาฝาย ปศุสัตว์จังหวัดเชียงราย ประธานพิธีเปิดงานมหกรรมประกวดควายงามเมืองเจียงฮาย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2566 จัดขึ้นในวันที่ 15-17 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ณ หาดทรายเทียมหนองหลวง ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย

โดยมี นายญาณวุฒิ สุดพิมศรี นายอำเภอเวียงชัย กล่าวต้อนรับ และมี นายนิรุท บุญทิพย์จำปา ประธานชมรมอนุรักษ์และพัฒนาควายงามจังหวัดเชียงราย กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงานมหกรรมประกวดควายงามเมืองเจียงฮาย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2566

เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นด้านความร่วมมือระหว่างภาคเอกชน ภาครัฐ และภาคประชาชน ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของควายไทย ต่อระบบการผลิตการเกษตรของเกษตรกรในอดีต แต่ด้วยในปัจจุบัน ความสำคัญของควายไทยมีแนวโน้มลดลง และขาดการปรับปรุงและพัฒนาพันธุกรรมที่ดี ซึ่งการจัดงานมหกรรมประกวดควายงามเมืองเจียงฮาย ในครั้งนี้ มีความมุ่งหวัง เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรในจังหวัดเชียงราย มีการปรับปรุงพันธุกรรมของควายไทยให้มีคุณภาพดีขึ้น เป็นการเผยแพร่พันธุ์ควายไทยในพื้นที่ให้เป็นที่รู้จัก สร้างความภูมิใจในอาชีพของตนเอง และสืบทอดอาชีพการเลี้ยงควายไทย จากรุ่นสู่รุ่น ให้คนรุ่นใหม่หันมาเห็นความสำคัญ กับการผลิตควายไทยคุณภาพ อีกทั้ง เพื่อเป็นการสร้างรายได้และมูลค่าเพิ่มของควายไทย

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับควาย การประกวดควายงามเมืองพ่อขุนเม็งราย 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน การประกวดควายงามระดับประเทศ และการประกวดควายชิงแชมป์เปี้ยน รวมทั้งสิ้น 25 รุ่นเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า