ข่าว มร. ชร. » มรภ.เชียงราย ร่วมการแถลงข่าวเชียงรายได้รับคัดเลือกเป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ UNESCO ยกจังหวัดเชียงราย เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ (City of Design)

มรภ.เชียงราย ร่วมการแถลงข่าวเชียงรายได้รับคัดเลือกเป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ UNESCO ยกจังหวัดเชียงราย เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบ (City of Design)

4 ธันวาคม 2023
92   0

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ยิ่งศักดิ์ เพชรนิล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ร่วม “การแถลงข่าวเชียงรายได้รับคัดเลือกเป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ UNESCO” ณ ห้องประชุมธรรมปัญญา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย เนื่องจากเชียงรายมีแหล่งท่องเที่ยวและทรัพยากรทางวัฒนธรรมที่มากมาย มีความหลากหลายทางชีวภาพ มีอัตลักษณ์ท้องถิ่นที่โดดเด่น มีศิลปินล้านนาจำนวนมากและมีการสร้างสรรค์ทางศิลปะที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานทั้งด้านจิตรกรรม ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมบ่งบอกถึงภูมิปัญญาและวัฒนธรรมท้องถิ่นเมืองเชียงราย อีกทั้งจังหวัดเชียงรายมีพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ มีอัตลักษณ์โดดเด่นในด้านสร้างสรรค์ที่สอดคล้องกับหลักเกณฑ์การเป็นเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโกด้านการออกแบบ จึงมีการผลักดันให้เชียงราย เป็นเมืองแห่งการออกแบบ (City of Design) สามารถใช้การออกแบบการบริการ Sevice Design มาเป็นจุดแข็งผลักดันเปลี่ยนแปลงเมืองเชียงรายด้วยการสร้างสรรค์ การออกแบบ การบริการ และความมีอัธยาศัยดีความสามัคคีกัน ส่งผลให้เกิดแนวคิดความสร้างสรรค์พัฒนา ต่อยอดสู่เมืองสร้างสรรค์ได้ในอนาคต อันเป็นการสนับสนุน และยกระดับความสามารถด้านการท่องเที่ยวแก่จังหวัดเชียงราย เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างแท้จริงและยั่งยืน การเสริมสร้างการรับรู้ศักยภาพของเมืองแก่ประชาชน และผู้มีส่วนได้ ส่วนเสียในพื้นที่ จึงก่อให้เกิดความร่วมมือในการพัฒนาและบูรณาการร่วมกันเพื่อพัฒนาและสร้างสรรค์เมืองในด้านต่างๆ ต่อไปเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า