ข่าว มฟล. » MFU RUN 2023 งานวิ่งในมหาวิทยาลัยในสวน รายได้สมทบมูลนิธิ รพ.ศูนย์การแพทย์ มฟล. ช่วยหลือผู้ป่วยยากไร้

MFU RUN 2023 งานวิ่งในมหาวิทยาลัยในสวน รายได้สมทบมูลนิธิ รพ.ศูนย์การแพทย์ มฟล. ช่วยหลือผู้ป่วยยากไร้

4 ธันวาคม 2023
169   0

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) และ สมาคมนักศึกษาเก่ามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ ประจำปี 2566 หรือ MFU RUN 2023 รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ มีนักวิ่งเดินทางมาร่วมงานจากทั่วประเทศใน 3 ระยะการแข่งขัน คือ ฟันรัน (5 กิโลเมตร) มินิมาราธอน (10.5 กิโลเมตร) และฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กิโลเมตร) มีจุดปล่อยตัวและเส้นชัยที่บริเวณสนามฟุตบอล ศูนย์กีฬา มฟล. โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี นายสธน เหล่ารุ่งโรจน์ นายกสมาคมนักศึกษาเก่า มฟล. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา ศิษย์เก่าและผู้สนใจ ร่วมให้กำลังใจนักวิ่งและร่วมวิ่งโดยใช้เส้นทางภายในมหาวิทยาลัยทั้งหมด นอกจากได้สุขภาพที่ดีแล้ว ยังได้บุญ และได้ชื่นชมทิวทัศน์ที่สวยงามของมหาวิทยาลัยในสวนอีกด้วย

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวเปิดงานว่า มหาวิทยาลัยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสจัดงานวิ่งการกุศลครั้งนี้

“การจัดงานวิ่งในปีนี้เป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ พร้อมกันนี้ยังมีการจัดอีกหลายงานเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 25 ปีของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และในวันนี้ถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดีที่เราได้ทำกิจกรรมที่สำคัญร่วมกัน เพื่อเป็นการกุศล เพื่อแสดงถึงความสามัคคี เพื่อแสดงถึงสปิริตของความเป็นลูกแม่ฟ้าหลวง และยังมีผู้คนจากหลายที่หลายแห่ง ทั้งพี่น้องประชาชนทั่วไปมาจากจังหวัดต่าง ๆ ได้มาร่วมในการวิ่งประจำปีครั้งนี้ด้วยความรู้สึกที่ดี ด้วยความรู้สึกมุ่งหวังที่อยากให้กิจกรรมนี้เกิดประโยชน์กับสังคมมากที่สุด” นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าว

นายสธน เหล่ารุ่งโรจน์ นายกสมาคมนักศึกษาเก่า มฟล. กล่าวว่า “รายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานวิ่งครั้งนี้ จะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ สมทบมูลนิธิศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และมุ่งหวังจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ขณะเดียวกันยังเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพมากขึ้น และยังเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างมาตรฐานงานวิ่งที่ดีในจังหวัดเชียงราย ที่มีเป้าหมายในการเป็นเมืองแห่งกีฬา การท่องเที่ยว ศิลปะ และวัฒนธรรมอีกด้วย” นายกสมาคมนักศึกษาเก่า มฟล. กล่าวเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า