ข่าว มฟล. » มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจัดการประชุมเครือข่ายนักวิชาการอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ด้วยการสนับสนุนของสถานทูตสหรัฐฯ

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจัดการประชุมเครือข่ายนักวิชาการอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ด้วยการสนับสนุนของสถานทูตสหรัฐฯ

4 ธันวาคม 2023
159   0

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) และดิ๊ก คัสติน (Dick Custin) ที่ปรึกษาฝ่ายสื่อมวลชนและวัฒนธรรม สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมวิชาการ Mekong Academic Consortium Conference 2023 (MAC) 2023 เพื่อจัดการกับความท้าทายที่เกิดขึ้นใหม่ในอนุภาคลุ่มแม่น้ำโขง และส่งเสริมเครือข่ายนักวิชาการไทย-สหรัฐฯ เพื่อสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนในแม่น้ำโขง ที่โรงแรม The Imperial Golden Triangle Resort อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับศูนย์วิจัยสังคมอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และศูนย์ศึกษาสันติภาพและความขัดแย้ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย จัดการประชุม MAC 2023 ขึ้น ในหัวข้อ “Advancing Scientific Capacity, Strengthening Thai-U.S. Academic Network, and Creating Solutions for a Sustainable Mekong River Basin”  ซึ่งมีผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วยนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการพื้นที่ลุ่มแม่น้ำโขงอย่างยั่งยืน จากสถาบันการศึกษาในประเทศไทยและสหรัฐฯ กว่า 40 คน

การประชุมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักวิชาการไทยที่มีความสนใจร่วมกันมีส่วนร่วมและแบ่งปันข้อมูลงานวิจัยเรื่องการจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นใหม่ และความท้าทายด้านการบริหารจัดการน้ำ-พลังงาน-และความมั่นคงทางอาหารที่เกิดขึ้นในลุ่มแม่น้ำโขง นอกจากนี้ การประชุมจะเป็นเวทีสำหรับนักวิชาการไทยหลากหลายสาขาวิชาได้ร่วมแก้ไขปัญหาและร่วมทำงานวิจัยในลุ่มแม่น้ำโขงอย่างยั่งยืน ตลอดจนพัฒนาข้อเสนอการวิจัยร่วมกันระหว่างไทย-สหรัฐฯ ในการกำหนดแนวทางการแก้ปัญหาบนพื้นฐานความรู้และเป็นแนวทางให้แก่ Mekong Academic Consortium (MAC) และรัฐบาลในการวางนโยบายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า