ข่าวสังคม » ลูกเสือเชียงราย วางพวงมาลาถวายราชสดุดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” พ.ศ.2566

ลูกเสือเชียงราย วางพวงมาลาถวายราชสดุดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” พ.ศ.2566

25 พฤศจิกายน 2023
268   0


25 พฤศจิกายน 2566 นางสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีวางพวงมาลาถวายราชสดุดี และถวายบังคมพระราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า หรือวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2566 โดยมีนายมรกต อนุเคราะห์ ผอ.สพป.เชียงราย เขต 1 ผู้อำนวยการลูกเสือ สพป.เชียงราย เขต 1 ประธานคณะกรรมการการจัดงาน นำ ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ เหล่าลูกเสือ- เนตรนารี จากส่วนการศึกษาและสถานศึกษาทุกสังกัด ในจังหวัดเชียงราย กว่า 800 นาย เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง จัดโดยสำนักงานลูกเสือจังหวัดเชียงรายและสำนักงานลูกเสือสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 1 ณ สนามโรงเรียนบ้านสันโค้ง(เชียงรายจรูญราษฎร์) ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 6 แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ เสด็จพระราชสมภพเมื่อวันที่ 1 มกราคม พุทธศักราช 2423 เป็นพระโอรสองค์ที่ 29 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จขึ้นเถลิงราชสมบัติ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม พุทธศักราช 2453 และเสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2468รวมพระชนมายุ 45 พรรษา พระองค์ทรงพระราชอัจฉริยภาพ และทรงบำเพ็ญ พระราชกรณียกิจในหลายสาขา ทั้งด้านการเมือง การปกครองการทหาร การสาธารณสุข การศึกษา การต่างประเทศ และที่สำคัญที่สุด คือด้านวรรณกรรม และอักษรศาสตร์ อีกทั้ง ได้ทรงพระราชนิพนธ์บทร้อยแก้ว และบทร้อยกรองไว้นับพันเรื่อง กระทั่งทรงได้รับการถวายพระราชสมัญญานาม เมื่อเสด็จสวรรคตแล้วว่า “สมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” ตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์สมบัติ เป็นเวลา 15 ปีนั้นได้ทรงประกอบพระราชกรณียกิจ อันเป็นคุณประโยชน์ แก่ประเทศชาติเป็นอเนกประการ เหลือที่จะพรรณนาได้ครบถ้วน

#ปืนทอง ชีพสุกใส ปชส.สพป.ชร.1เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า