ข่าวสังคม » โหมโรงสุดอลังการ ริ้วขบวนศิลปะร่วมสมัย ” เปิดโลก 18 อำเภอ ” มหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale, Chiang Rai 2023

โหมโรงสุดอลังการ ริ้วขบวนศิลปะร่วมสมัย ” เปิดโลก 18 อำเภอ ” มหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale, Chiang Rai 2023

20 พฤศจิกายน 2023
72   0

วันที่ (19 พ.ย. 66 ) ที่บริเวณหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติ ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมว.กระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วย นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมกันทำพิธีเปิดและปล่อยขบวนศิลปะร่วมสมัย “เปิดโลก 18 อำเภอ” Chiangrai Art Carnival 2023 เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน Thailand Biennale, Chiang Rai 2023 โดยมีขบวนพาเหรดผลงานศิลปะจากทั้ง 18 อำเภอ นำโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เคลื่อนขบวนตั้งแต่โรงเรียนสามัคคีวิทยาคมไปตามถนนบรรพปราการไปยังหอนานาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งพบว่าแต่ละขบวนมีความงดงามอลังการสร้างความประทับใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมเป็นอย่างมาก เพื่อสร้างการรับรู้ และเฉลิมฉลองการเป็นเจ้าภาพจัดงานศิลปะระดับโลก Thailand Biennale, Chiang Rai 2023  ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2566 – 30 เมษายน 2567 ภายใต้แนวคิด “เปิดโลก” The open world

นายเสริมศักดิ์ กล่าวว่าขณะนี้การเตรียมการถือว่าเรียบร้อยดีทุกด้านไม่ว่าจะเป็นอาคารสถานที่ ณ หอศิลป์ร่วมสมัยเมืองเชียงราย และการเชิญศิลปินให้ไปจัดแสดงผลงานซึ่งปัจจุบันทั้งหมดได้ทยอยมาถึงพื้นที่ จ.เชียงราย เพื่อเตรียมความแล้วเพราะเหลือเวลาอีกเพียง 19 วันเท่านั้น สำหรับกิจกรรมภายในงานนอกจากจะมีการจัดแสดงผลงานดังกล่าวแล้วยังมีการจัดแสดงแบบพาวิลเลี่ยน และกิจกรรมเสริม เช่น ภาพยนตร์ การแสดง ฯลฯ อย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 5 เดือน ซึ่งจะทำให้เกิดซอล์ฟพาวเวอร์ในการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้กับ จ.เชียงราย และประเทศไทยอย่างแน่นอน

ด้าน นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า จังหวัดเชียงรายมีการเตรียมความพร้อมเต็มร้อย ในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี พร้อมต้อนรับศิลปินจากทั่วโลก และนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย จึงให้ความมั่นใจกับนักท่องเที่ยวว่าท่านจะได้รับความสะดวกสบาย และความปลอดภัยเป็นอย่างดีในการมาเยือนจังหวัดเชียงราย

ขอบคุณ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย