ข่าวทั่วไป » สโมสรฝึกการพูดเชียงราย ฉลองครบรอบ 27 ปี การก่อตั้งสโมสรฯ ณ โรงแรมลักษวรรณ รีสอร์ท

สโมสรฝึกการพูดเชียงราย ฉลองครบรอบ 27 ปี การก่อตั้งสโมสรฯ ณ โรงแรมลักษวรรณ รีสอร์ท

20 พฤศจิกายน 2023
132   0

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2566 นายพิสันต์ จันทร์ศิลป์ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีงานฉลองครบรอบ 27 ปี สโมสรฝึกการพูดเชียงราย ณ โรงแรมลักษวรรณ รีสอร์ท โดยมี ผศ.ดร.เด่นศักดิ์ สุริยะ ผู้ก่อตั้งสโมสรฝึกการพูดเชียงราย กล่าวต้อนรับประธานในพิธี และผู้มาร่วมงานได้แก่ สโมสรฝึกการพูดแห่งลานนาไทยเชียงใหม่,สโมสรฝึกการพูดเชียงใหม่, สโมสรฝึกการพูดลำปาง,สมาคมฝึกการพูดพิษณุโลก, สโมสรฝึกวาทการนครน่าน, นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย และผู้มีเกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่ง  ในการจัดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก  ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โมษิตพิพัฒน์ มาบรรยายพิเศษ เรื่อง “เปิดโลกศิลปะจากเชียงรายสู่สากล”

นายพิสันต์ จันทร์ศิลป์ กล่าวว่า สโมสรฝึกการพูดเชียงราย ซึ่งเป็นเครือข่ายของวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย ได้ดำเนินกิจกรรมประ ชุมฝึกการพูดเป็นประจำทุกสัปดาห์ ตลอดจนส่งทีมงานวิทยากรไปอบรมให้ความรู้เรื่องการพูดในที่ชุมชน และวิทยากรบรรยายเรื่องต่างๆ ให้แก่หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วจังหวัดเชียงราย โดยได้ฝึกฝนสมาชิกให้มีทักษะการพูดในที่ ชุมชนและมีบุคลิกภาพที่ดี ตลอดจนฝึกให้สมาชิกมีจิตอาสา มีความเป็นผู้นำ มีความเสียสละ ช่วยเหลือสังคมโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน มาเป็นระยะเวลา 27 ปี ซึ่งการดำเนินกิจกรรมได้ประสบผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์ทุกประการคณะกรรมการทุกฝ่ายที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันทำกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมจนประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี และขอให้สโมสรฝึกการพูดเชียงรายอยู่คู่กับสังคมเชียงราย ตลอดไป

ด้าน ผศ.ดร.เด่นศักดิ์ กล่าวว่า  สโมสรฝึกการพูดเชียงราย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2539 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 27 ปี ซึ่งสโมสรฝึกการพูดเชียงราย เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสังคม โดยการส่งเสริมให้สมาชิกมีบุคลิกภาพที่ดี มีพัฒนาการทางการพูดในที่ชุมชน ปลูกฝังให้สมาชิกมีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม โดยให้การสนับสนุนวิทยากรและพิธีกรจากสโมสรฝึกการพูดเชียงราย มาโดยตลอด ซึ่งสโมสรฝึกการพูดเชียงราย ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาสมาชิก และบุคลากรในองค์กรให้มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกล พัฒนาความคิดและทักษะการพูดสู่ความเป็นเลิศในทุกด้าน เนื่องจากทักษะการพูดที่ดีนั้นเป็นสิ่งสำคัญดั่งคำสุภาษิตโบราณที่ว่า “ปากเป็นเอก เลขเป็นโท” พลังแห่งการพูดที่ดีจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้นด้วย สำหรับวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งสโมสรฝึกการพูดฯ นั้น เพื่อให้สมาชิกได้มีโอกาสฝึกทักษะในการพูดให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด และได้มีโอกาสฝึกทักษะในการฟัง การคิด และการแสดงความคิดเห็น ให้ถูกต้อง ฝึกทักษะความสามารถในการเป็นผู้นำชุมชนที่มีสมรรถภาพมากที่สุด รวมถึงส่งเสริมให้สมาชิกมีความคิดสร้างสรรค์ เสียสละ และช่วยเหลือสังคมส่วนรวม

ผศ.ดร.เด่นศักดิ์ กล่าวอีกว่า การจัดงานฉลองครบรอบ 27 ปี ครั้งนี้ได้มีการมอบธงสโมสรฝึกการพูดเชียงราย ให้กับคณะกรรมการบริหารสโมสรฝึกการพูดเชียงรายชุดใหม่ โดยมี นพ.วิสุทธิ์ พัฒนาภรณ์ นายกสโมสรฝึกการพูดเชียงราย คนใหม่ เป็นผู้รับมอบจาก ร.ต.ท.ปรพล ม้าเพ็ญทม นายกสโมสรฯ ผ่านพ้นเป็นผู้มอบ นอกจากนี้ได้มีการมอบวุฒิบัตรแก่ผู้สำเร็จหลักสูตรฝึกการพูดในที่ชุมชนขั้นต้น และขั้นกลาง รวมทั้งมอบรางวัลบุคคลดีเด่น ปีบริหาร 2564-2566 และมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศการประกวดสุนทรพจน์ภายใน ประเภทฉับพลัน และประเภทเตรียมตัว อีกด้วยเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า