ข่าวสังคม » พิธีเปิดมหกรรมเยาวชนท้องถิ่นเชียงราย เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2566

พิธีเปิดมหกรรมเยาวชนท้องถิ่นเชียงราย เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2566

20 กันยายน 2023
261   0

เมื่อวันพุธที่ 20 กันยายน 2566 นางภัทราวดี สุทธิธนกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ประธานพิธีเปิดมหกรรมเยาวชนท้องถิ่นเชียงราย เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2566 มหกรรมโซน 1, แชร์ริ่งเซ็นเตอร์ และกาดละอ่อนเชียงราย ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยมี นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ และมี รศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงนคร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ในนามมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและประธานในพิธี

โครงการมหกรรมเยาวชนท้องถิ่นเชียงราย มีความเป็นมา และวัตถุประสงค์ ดังนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบัน ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดปัญหาที่ชับซ้อนแก่เด็ก และเยาวชนเป็นอย่างมาก เด็กและเยาวชนส่วนใหญ่ของสังคม มีความอ่อนไหว เปราะบาง ความรู้ไม่เท่าทันสื่อออนไลน์ และภัยสังคมที่มีเข้ามาทุกรูปแบบ รวมทั้งการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับเด็กและเยาวชนที่ยังไม่ตรงจุด ซึ่งประเด็นปัญหาเหล่านี้เอง จึงเป็นที่มาของการดำเนินโครงการมหกรรมเยาวชนท้องถิ่นเชียงราย เพื่อส่งเสริมและพัฒนาเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงรายให้ครอบคลุมทุกมิติ สร้างการมีส่วนร่วมในการพัฒนากับกลุ่มเด็กและเยาวชน โดยการเปิดพื้นที่ในการแสดงออกซึ่งกิจกรรมที่สร้างสรรค์ กิจกรรมการเผยแพร่และแสดงผลงาน กิจกรรมการยกย่องและเชิดชูเกียรติ เด็กและเยาวชน บุคคล หน่วยงาน องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนให้มีความภาคภูมิใจในการเป็นคนดี มีคุณธรรม จริยธรรม และซื่อสัตย์สุจริต จนเป็นที่ยอมรับของสังคม เป็นบุคคลต้นแบบที่ดีให้แก่เด็กและเยาวขนทั่วไป ส่งผลให้การดำเนินชีวิตของเด็กและเยาวชนเป็นไปอย่างมีคุณภาพ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดสังคมที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืนในที่สุด

โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย พิธีลงนามบันทึกความร่วมมือในกรพัฒนาเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงราย (MOU), พิธีมอบเกียรติบัตรเยาวชนดีเด่น องค์กรเครือข่ายผู้ทำคุณประโยชน์แก่เด็กและเยาวชน, การแสดงนิทรรศการแสดงผลงานเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน, การแสดงดนตรี, การประกวดแข่งขันของเยาวชน, การประกวดวงสตริงคอมโบ Chiang Rai Music Contest 2023, การประกวดเดินแบบ Chiang Rai Creative City of Design, การประกวดผลงานการออกแบบโปสเตอร์ Chiang Rai Creative City of Design, การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินขวัญใจวัยรุ่น วง PURPEECH สร้างแรงบันดาลใจที่ดีแก่เด็กและเยาวชน, กิจกรรม เกม การแข่งขันชิงรางวัล อีกมากมายเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า