ข่าวสังคม » เชียงราย เดินหน้าพัฒนาบุคลากร เพื่อรองรับการท่องเที่ยว Wellness Tourism

เชียงราย เดินหน้าพัฒนาบุคลากร เพื่อรองรับการท่องเที่ยว Wellness Tourism

19 กันยายน 2023
317   0

เมื่อวันอังคาร ที่ 19 ก.ย 2566 ที่ห้องประชุมกินรี โรงแรมลักษวรรณรีสอร์ท อำเภอเมืองเชียงราย นายสมหวัง บุญระยอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดพิธีกิจกรรมการพัฒนาศักยภาพบุคลากร และผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวรองรับอุตสาหกรรมเวลเนส ภายใต้กิจกรรมพัฒนาศักยภาพบุคลากรเครือข่ายการท่องเที่ยว Wellness Tourism โครงการการพัฒนาศักยภาพบุคลากรเครือข่ายการท่องเที่ยว โดยมี นายเสริฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย นำหัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนเข้าร่วมกว่า 110 คน

นายเสริฐ ไชยยานันตา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมการประชุมสัมมนาในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาศักยภาพยกระดับมาตรฐานบุคลากรด้านการท่องเที่ยวและสถานประกอบการที่อยู่ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวด้านการให้บริการ เตรียมความพร้อม รองรับการให้บริการการท่องเที่ยว Wellness Tourism ของจังหวัดเชียงราย ได้อย่างมีมาตรฐาน สร้างการรับรู้ รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ได้รับรู้ถึงจังหวัดเชียงรายเป็น Chiang Rai Wellness City

ด้านนายสมหวัง บุญระยอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า จังหวัดเชียงรายมีการขับเคลื่อนแผนงานการพัฒนาเชียงรายเป็นเมืองสุขภาวะ (Wellness City) โดยในด้านการท่องเที่ยว จะมุ่งเน้นยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพเชื่อมโยงทุนทางวัฒนธรรม พัฒนาเมืองเชียงรายสู่เมืองแห่งศิลปะ วัฒนธรรม ส่งเสริมสุขภาพ และความงามด้วยศาสตร์แห่งแพทย์แผนไทย ให้จังหวัดเชียงรายเป็น Chiang Rai Wellness City เพื่อให้เกิดการพัฒนาศักยภาพ และยกระดับมาตรฐานบุคลากรด้านการท่องเที่ยวและสถานประกอบการ ที่อยู่ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวด้านการให้บริการ รวมถึงการพัฒนากิจกรรมการท่องเที่ยว ตลอดจนการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Wellness Tourism มีการส่งเสริมและเตรียมความพร้อมด้าน Wellness Tourism ของจังหวัดเชียงราย ให้ผู้ประกอบการและประชาชนที่อยู่ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ได้รับการพัฒนา ให้เกิดการเตรียมพร้อม สามารถรองรับการให้บริการได้อย่างมีมาตรฐาน สร้างการรับรู้ อีกทั้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ได้รับรู้ถึงจังหวัดเชียงรายเป็น Well Rai Wellness City

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวต่อไปว่า การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Wellness Tourism ไม่ใช่แค่เมืองที่เหมาะสำหรับการพักฟื้นผู้ป่วยเท่านั้น แต่เป็นเวลเนสสำหรับสปอร์ตซิตี้ด้วย เนื่องจากจังหวัดเชียงรายเป็นเมืองเก็บตัวนักกีฬาระดับนานาชาติผยู่หลายประเทศ โดยมีพร้อมทั้งอาหารที่ดี อากาศที่ดี โค้ชดี สถานที่ฝึกซ้อมที่เหมาะสม ไปจนถึงการแพทย์ที่ทันสมัย ทั้งการแพทย์แผนปัจจุบันและการแพทย์ทางเลือก รวมถึงโรงงานผลิตยาสมุนไพร อีกทั้งเป็นแหล่งพื้นที่เพาะปลูกกัญชาที่มีการขึ้นทะเบียนเยอะที่สุดในประเทศไทย

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ เทรนด์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (WELLNESS TOURISM) โอกาสและความท้าทายใหม่ของผู้ประกอบการในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าบริการเชิงสุขภาพ มาตรฐานสถานประกอบการเพื่อสุขภาพระดับสากล และการพัฒนาภาพลักษณ์ทางการตลาดสู่การเป็น WELLNESS TOURISM DESTINATION โดยได้รับการสนับสนุนวิทยากรจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ที่มาบรรยายให้ความรู้ รวมถึงข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาศักยภาพบุคลากรเครือข่ายการท่องเที่ยวอีกด้วย

ขอบคุณ ข่าว-ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย



เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า