ข่าวสังคม » สมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย จัดประชุมวิชาการสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 “ก้าวสู่ระบบสุขภาพปฐมภูมิที่มีคุณภาพ ภายใต้รูปแบบใหม่ระบบสุขภาพระดับอำเภอ” ที่จังหวัดเชียงราย

สมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย จัดประชุมวิชาการสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 “ก้าวสู่ระบบสุขภาพปฐมภูมิที่มีคุณภาพ ภายใต้รูปแบบใหม่ระบบสุขภาพระดับอำเภอ” ที่จังหวัดเชียงราย

8 กันยายน 2023
217   0

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จังหวัดเชียงราย นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายประพันธ์ ใยบุญมี ประธานชมรมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้บริหารในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขจากทั่วประเทศ สมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย และชมรมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เลือกจังหวัดเชียงราย ในการจัดโครงการประชุมวิชาการสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย ประจำปี256๖ “ก้าวสู่ระบบสุขภาพปฐมภูมิที่มีคุณภาพ ภายใต้รูปแบบใหม่ระบบสุขภาพระดับอำเภอ” ระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2566 โดยมี นางสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายแพทย์สาธารสุขจังหวัดเชียงราย ผอ.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมนำเยี่ยมชมบูธนิทรรศการแสดงผลงานเด่น ผลงานวิชาการ งานวิจัย ต่างๆ ของสาธารณสุขจังหวัด สาธารณสุขอำเภอ ที่ได้นำมาจัดแสดงภายในงานในครั้งนี้ด้วย

โอกาสนี้ นางสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าว่า จังหวัดเชียงราย ได้มีแผนพัฒนาขับเคลื่อนเชียงรายเป็นเมืองแห่งสุขภาพ หรือ “Chiang Rai Wellness City” ทั้งนี้จังหวัดเชียงรายมีความพร้อมทางด้านเศรษฐกิจ การค้าชายแดน ศิลปวัฒนธรรม การคมนาคม และพื้นที่ด้านภูมิศาสตร์ของเชียงราย เมื่อการดำเนินการขยายวงกว้างออกไป ทั้งผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไป ซึ่งจะได้รับประโยชน์ร่วมกัน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายมากขึ้น เพราะมีเรื่องของการดูแลรักษาสุขภาพเป็นจุดขาย สิ่งสำคัญอีกประการคือเส้นทางคมนาคมหลายด้านกำลังมุ่งสู่ จังหวัดเชียงราย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟสาย เด่นชัย – เชียงของ ในปี 2571 และยังมีถนนมอเตอร์เวย์คู่ขนานกับถนนอาร์สามเอเชื่อมเชียงราย – สปป.ลาว – จีน ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2568 ซึ่งจะทำให้การเดินทางจากไทย – จีน บนมอเตอร์เวย์นี้ใช้ระยะเวลาเพียงประมาณ 2 ชั่วโมง เป็นการเตรียมการรองรับเพื่อเป็น Wellness City ของจังหวัดเชียงราย และอีกหนึ่งความพร้อมของจังหวัดเชียงรายคือ มหกรรมเปิดโลกศิลปะนานาชาติ ไทยแลนด์เบียนนาเล่เชียงราย 2023  โดยมีศิลปินร่วมแสดงผลงาน รวม 60 ท่าน ทั้งไทยและนานาชาติ ร่วมแสดงผลงานมหกรรมศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ไทยแลนด์เบียนนาเล่ เชียงราย 2023 ภายใต้แนวคิด “เปิดโลก open world” โดยกำหนดจัดขึ้นในเดือนธันวาคม 2566 ยาวข้ามปีไปถึงเดือนเมษายน 2567 ตลอด 5 เดือน ขอเชิญชวนทุกท่านมาเยี่ยมเยือนจังหวัดอีกในโอกาสต่อไป

ด้าน นายประพันธ์ ใยบุญมี ประธานชมรมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า การประชุมวิชาการครั้งนี้ เป็นเวทีวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพบุคลากรสาธารณสุข สู่ระบบสุขภาพปฐมภูมิ ตามพระราชบัญญัติสุขภาพปฐมภูมิ พ.ศ 2562 ให้มีคุณภาพภายใต้รูปแบบใหม่ในระดับอำเภอ ร่วมกำหนดรูปแบบการดำเนินงานเป็นไปอย่างต่อเนื่อง มีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับนโยบายกระทรวงสาธารณสุข และ พร้อมทั้งการเชิดชูเกียรติบุคลากรสังกัดกระทรวงสาธารณสุข และยุทธศาสตร์ 20 ปี พร้อมทั้งการเชิดชูเกียรติบุคคลากรสังกัดกระทรวงสาธารณสุขที่ปฏิบัติหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาลเสริมส่งเสริมสุขภาพตำบล และสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา นวมินทราชินี ที่มีผลงานวิชาการหรือผลงานดีเด่นทุกระดับ พร้อมมอบโล่รางวัลผลการประเมินคัดเลือกสำนักงานสาธารณสุขอำเภออดีเด่น ระดับเขต ระดับภาค ระดับประเทศ และการมอบโล่เชิดชูเกียรติบุคลากรที่มีผลงานดีเด่นระดับประเทศ ประจำปี 2566 อีกด้วย

ขอบคุณ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า