ข่าวเทศบาล » เทศบาลนครเชียงรายจัดแห่เทียนพรรษาสืบสานประเพณีทางพระพุทธศาสนา

เทศบาลนครเชียงรายจัดแห่เทียนพรรษาสืบสานประเพณีทางพระพุทธศาสนา

6 กันยายน 2023
103   0

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ เตือนสกุล รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย นางบังอร มะลิดิน รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย พรัอม ด้วยผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย สำนักการศึกษาเทศบาลนครเชียงราย จัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาประจำปี 2566 โดยมีนางภัทราวดี สุทธิธนกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธาน ขบวนเทียนเคลื่อนตามถนนธนาลัย ไปยังสวนตุงและโคมนคร เทศบาลนครเชียงราย เพื่อให้นักท่องเที่ยว และชาวเชียงราย ได้ชมขบวนแห่

ซึ่งในปีนี้ เทศบาลนครเชียงราย จัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาอย่างยิ่งใหญ่ มีขบวนเทียน จำนวน 10 ขบวน จากสถานศึกษาต่างๆ รวมไปถึงวัด และชุมชนในเขตเทศบาลนครเชียงราย ได้นำต้นเทียน นำมาติดตั้งบนรถ และตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ ยังมีการประกวดขบวนและต้นเทียนพรรษา โดย รางวัลชนะเลิศได้แก่ โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม รองชนะเลิศอันดับ 1 วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย และ รองชนะเลิศ อันดับ 2 โรงเรียนดำรงราษฎร์สงเคราะห์

ทั้งนี้ การจัดประเพณีแห่เทีนพรรษา ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ และส่งเสริมการท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาว ประการสำคัญ  เป็นการดำรงค์ไว้ซึ่งขนบทำเนียมประเพณีแต่โบราณ ร่วมไปถึงเปิดเวทีให้น้องๆเยาวชนจังหวัดเชียงรายได้แสดงออกเป็นการปลูกฝังสิ่งดีๆให้กับเยาวชน และยังเป็นการจัดกิจกรรมที่หล่อหลอมคนในชุมชนให้มีน้ำหนึ่งใจเดียวกันเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า