ข่าว อบจ. » ทุเรียนนางนอน (ชื่อเรียกตามท้องถิ่น) อำเภอแม่สาย สร้างรายได้สู่ชุมชน นายก นก นายก อบจ.เชียงราย พร้อมสนับสนุน

ทุเรียนนางนอน (ชื่อเรียกตามท้องถิ่น) อำเภอแม่สาย สร้างรายได้สู่ชุมชน นายก นก นายก อบจ.เชียงราย พร้อมสนับสนุน

7 สิงหาคม 2023
70   0

นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย เดินทางไปยังสวนทุเรียน ในพื้นที่ บ้านสันต้นปุย ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย สัมผัสทุเรียนที่ปลูกโดยเกษตรกร บ้านสันต้นปุย โดยมีนางสาววรนัน รัตรวิภัคกุน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยไคร้ และพี่น้องเกษตรกรบ้านสันต้นปุย ให้การต้อนรับ

สำหรับทุเรียนนางนอน เกษตรกรตำบลห้วยไคร้ ได้ทดลองปลูก ซึ่งภายในระยะเวลา 5 ปี พบว่า ทุเรียนนางนอนได้ให้ผลผลิต แต่ยังมีจำนวนที่น้อย เกษตรกรจึงมั่นใจว่าในพื้นที่ของตนสามารถทำการปลูกทุเรียนนางนอนได้ และในปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ 6 ทุเรียนนางนอนได้ผลผลิตเป็นที่น่าพอใจ และสามารถสร้างรายได้ให้เป็นอย่างมากให้แก่เกษตรกรบ้านสันต้นปุย

ทั้งนี้ นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า สำหรับรสชาติของทุเรียนนางนอนนั้น มีเนื้อที่นุ่มละมุน รสชาติหวานและหอม ถูกใจคนรักทุเรียนเป็นอย่างยิ่ง ท้ายนี้ขอเชิญชวนพี่น้องที่สนใจและชื่นชอบทุเรียน

ในวันที่ 9 สิงหาคม 2566 องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยไคร้ มีการจัดงานเปิดสวนทุเรียน ณ บ้านสันต้นปุย ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อีกด้วย