ข่าวสังคม » กิจกรรมโครงการจิตอาสา “ชวนน้องปลูกผักสวนครัว” ณ โรงเรียนบ้านน้ำตกพัฒนา (นพค.อุปถัมภ์) ม.7 ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย

กิจกรรมโครงการจิตอาสา “ชวนน้องปลูกผักสวนครัว” ณ โรงเรียนบ้านน้ำตกพัฒนา (นพค.อุปถัมภ์) ม.7 ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย

25 กรกฎาคม 2023
8664   0

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.66 บก.ทท. พันเอก วรเทพ. รัตโนทัย ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้นำจิตอาสา 904 และ กำลังพลจิตอาสาพระราชทาน จัดกิจกรรมโครงการจิตอาสา “ชวนน้องปลูกผักสวนครัว” ณ โรงเรียนบ้านน้ำตกพัฒนา (นพค.อุปถัมภ์) ม.7 ต.ทุ่งก่อ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งเป็น คณะครู นักเรียน รร.บ้านน้ำตกพัฒนา ผู้ปกครอง และประชาชนในพื้นที่ รวมกว่า 70 คน


ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้ เป็นกิจกรรมจิตอาสาเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม พ.ศ.2566 และ เป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ทรงมีน้ำพระราชหฤทัยอันเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตา ทรงห่วงใยและคำนึงถึงความอยู่ดีมีสุขของประชาชนเป็นสำคัญ ด้วยพระราชปณิธานอันแน่วแน่ของพระองค์ท่าน ในการทรงงานเพื่อสืบสาน รักษา และต่อยอด โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และ แนวพระราชดำริต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้แก่ประชาชน


และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้คณะครู นักเรียน และ ประชาชนได้หันมาสนใจในการปลูกผักสวนครัว ผลผลิตที่ได้ไว้กิน เป็นลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน และ มีภูมิคุ้มกันในตัวในการดำเนินชีวิตอย่างพอเพียง อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงาน โรงเรียน และ ชุมชน เกิดเครือข่ายความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย บรรยายให้ความรู้เรื่องหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มอบเมล็ดพันธุ์ผัก การสาธิตการเพาะต้นกล้า และร่วมกันปลูกผักสวนครัว เพื่อนำผลผลิตที่ได้ไปใช้ในโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน. นอกจากนี้หน่วยฯ ยังได้มอบน้ำดื่มสะอาด บก.ทท. ให้กับทางโรงเรียนไว้ใช้ในกิจกรรมต่างๆ และการให้บริการตัดผมฟรีแก่นักเรียนอีกด้วยเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า