ข่าวท่าอากาศยาน » ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เตรียมความพร้อม ฝึกซ้อมเต็มรูปตามแผนฉุกเฉินท่าอากาศยาน แม่ฟ้าหลวง เชียงราย ประจำปี 2566 (MAE FAH-LUANG CHAING RAI INTERNATIONAL AIRPORT FULL – SCALE EMERGENCY EXERCISE 2023: CREMEX-23)

ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เตรียมความพร้อม ฝึกซ้อมเต็มรูปตามแผนฉุกเฉินท่าอากาศยาน แม่ฟ้าหลวง เชียงราย ประจำปี 2566 (MAE FAH-LUANG CHAING RAI INTERNATIONAL AIRPORT FULL – SCALE EMERGENCY EXERCISE 2023: CREMEX-23)

22 มิถุนายน 2023
718   0

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องตอบแทนคุณแผ่นดิน ชั้น 2 ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เตรียมความพร้อมฝึกซ้อมเต็มรูปตามแผนฉุกเฉินท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย นาวาอากาศตรี สมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย กล่าวว่า ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทชร.ทอท.) จัดให้มีการฝึกซ้อมเต็มรูปตามแผนฉุกเฉินท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ประจำปี 2566 (MAE FAH-LUANG CHAING RAI INTERNATIONAL AIRPORT FULL – SCALE EMERGENCY EXERCISE 2023: CREMEX-23) ตามข้อกำหนดของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ฉบับที่ 37 ว่าด้วยมาตรฐานสนามบิน หมวดที่ 6 บริการสนามบิน ข้อ 3 การซ้อมแผนฉุกเฉินของสนามบิน ข้อ 968 กำหนดให้สนามบินต้องทำการซ้อมแผนฉุกเฉินของสนามบินเต็มรูปแบบ (full-scale exercise) อย่างน้อยหนึ่งครั้ง ทุกรอบระยะเวลาสองปี เพื่อให้มั่นใจว่าแผนฉุกเฉินมีความพร้อมและเพียงพอในการรองรับเหตุฉุกเฉินรูปแบบต่างๆ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจ ในการปฏิบัติงานการวางแผน การควบคุมและการสั่งการ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ตลอดจนทดสอบขีดความสามารถของเครื่องมือและอุปกรณ์เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัย การดับเพลิงและกู้ภัย การแพทย์ การติดต่อสื่อสารและการประสานงาน เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ ผู้โดยสารและสายการบิน

เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ข้างต้นท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จึงได้จัดให้มีการฝึกซ้อมเต็มรูปตามแผนฉุกเฉินท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ประจำปี 2566 (MAE FAH-LUANG CHAING RAI INTERNATIONAL AIRPORT FULL – SCALE EMERGENCY EXERCISE 2023: CREMEX-23)

ในวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ณ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ภายใต้ชื่อการฝึกซ้อมว่า การฝึกซ้อมเต็มรูปแบบตามแผนฉุกเฉิน (Full – Scale Emergency Exercise) ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (ทชร.) ประจำปี 2566 CREM EX-23 โดยฝึกซ้อมเรื่อง อากาศยานอุบัติการณ์ภาคพื้น และ การขู่วางระเบิดอากาศยาน และอาคารสถานที่ ทชร.ในฐานะผู้ให้บริการท่าอากาศยาน มีแนวทางในการปฏิบัติงานที่เป็นไปตามมาตรฐานสากล

โดยเฉพาะเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือเหตุการณ์การกระทำอันเป็นการแทรกแซงโดยมิชอบด้วยกฎหมาย โดย ทชร. ได้ดำเนินการฝึกซ้อมเป็นประจำทุกปี เพื่อให้ผู้ใช้บริการมีความเชื่อมั่นได้ว่า ทชร.มีความมุ่งมั่นและให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้บริการทุกท่านอย่างสูงสุด

ทั้งนี้ มีนายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนมวลชนและนักสัมพันธ์เชียงราย และสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังอย่างคับคั่ง

ขอบคุณ กานต์พิชชา สุรีย์คุณาพงษ์เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า