คอลัมน์ » เช็คอิน – กินกะเที่ยว “Horizon Cafe & Restaurant”

เช็คอิน – กินกะเที่ยว “Horizon Cafe & Restaurant”

25 พฤษภาคม 2023
202   0

สวัสดีผู้อ่านคอลัมน์ เช็คอิน – กินกะเที่ยว ที่น่ารักทุกท่านสำหรับเดือนนี้ขอแนะนำ โฮไรซั่นคาเฟ่ : Horizon : Cafe & Restaurant คาเฟ่เชียงรายที่มีน้ำตก ในบรรยากาศโรงนาสไตล์โมเดิร์น จากอาคารชั้นเดียวที่เก่าทรุดโทรมภายในชุมชนบ้านฟาร์มสัมพันธกิจ ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้รับการรีโนเวตใหม่ให้กลายเป็นคาเฟ่กลิ่นอาย Barnhouse หรือโรงนาดีไซน์โมเดิร์นอบอุ่นร่วมสมัย ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้สีเขียวเย็นสบาย เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟและรับประทานอาหารไปพร้อมกับซึมซับบรรยากาศเรียบง่าย เงียบสงบ และผ่อนคลายของธรรมชาติกันเลยทีเดียวจ้า ร้านกว้างขวางใหญ่โตมีมุมให้นั่งหลายพื้นที่เลยครับทั้งแบบห้องปรับอากาศเย็นสบายและแบบนั่งมุมสวนใต้ต้นไม้ใหญ่ หรือจะเป็นที่นั่งแนวแคมป์ปิ้ง ที่สำคัญมีพื้นที่ให้เด็กๆได้ปล่อยพลังวิ่งเล่นกันอย่างเต็มที่ทั้งสวนหญ้าและสนามเด็กเล่น บ้านสไลเดอร์ บอกได้เลยว่าพาเด็กๆมา ฟินกันทั้งบ้านเลยจ้ากับบรรยากาศที่สุดผ่อนคลายที่ Horizon : Cafe & Restaurant

นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว อาหารและเครื่องดื่มที่ก็ไม่เป็นสองรองที่ไหนเลยจ้าด้วยเครื่องชงกาแฟ Victoria Arduino รุ่น VA388 Black Eagle (WBC Milano 2021 Edition) ที่เป็นคอลเลคชั่นพิเศษสำหรับการแข่งขัน World Barista Championship 2021 ที่ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลีโดยเฉพาะที่สำคัญมีเพียง 10 เครื่องในโลก และเดิมทีน้ำเข้ามาเพียง 3 เครื่องและมีผู้สนใจซื้อหากันอย่างมากผู้แทนจำหน่ายจึงได้นำเข้ามาอีก 1 เครื่องคือเครื่องหมายเลข 7/10 รวมเป็น 4 เครื่องในประเทศไทยเท่านั้น โดยเครื่องหมายเลข 1/10 ที่ใช้แข่งในงาน World Barista Championship 2021 ที่ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ก็อยู่ที่ร้าน Horizon : Cafe & Restaurant ว้าววววว ถือเป็นความโชคดีของชาวเชียงราย กันเลยทีเดียวที่จะได้มีโอกาส ได้ลิ้มลอง รสชาติกาแฟ จะเครื่องที่ใช้แข่ง ระดับโลกกันเลยทีเดียวจ้า แวะไปเยี่ยมชมเครื่องประวัติศาสตร์หมายเลข 1/10 ที่มีเพียงเครื่องเดียวในโลกได้ที่ร้าน Horizon : Cafe & Restaurant ซึ่งคอกาแฟแนะนำไปลิ้มชิมรสชาติของกาแฟ หอมๆ สุดอโรมา หรือจะเป็นเมนู สุดฟินอื่นๆจากบาริสต้ากันได้เลยจ้า

ด้านของเมนูอาหารก็มีทั้งแบบเมนูไทยๆและเมนูสากล มากมายอย่าง เมนูที่เป็นอัตลักษณ์ของประเทศไทย นั่นก็คือผัดไทยกุ้งแม่น้ำ สำหรับชาวต่างชาติแล้วเป็นไปไม่ได้เลยที่จะนึกถึงอาหารไทยโดยไม่นึกถึงผัดไทย ซึ่งอาจจะเป็นอาหารไทยที่เป็นที่รู้จักดีที่สุดในโลก โดยเมนูนี้โฮไรซั่นได้คิดค้นสูตรน้ำซอสมะขามเคี่ยว ที่ใช้เวลาเคี่ยว จนงวดเข้มข้น เปรี้ยว หวานลงตัว ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านมาผัดกันเส้นจันท์ที่เหนียวนุ่มเส้นฉ่ำ และเครื่องผัดไทยแน่นๆ ที่ทำแบบจานต่อจาน ทานคู่กับกุ้งแม่น้ำย่างหอมๆจนเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขายดีของทางร้าน

รวมถึงเมนูยอดนิยม อย่างเมนูผัดกะเพราเสริฟไข่ดาวฉ่ำๆ รสชาติเผ็ดร้อนจากพริกแห้งและเครื่องปรุงสูตรพิเศษของร้าน ส่วนเมนู สายเส้นอย่างพาสต้าก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ เมนูสเต็ก หรือจะเป็นเมนูโทสต์ และไอศครีมก็มีให้เลือกกันอย่างมากหลายกันเลยทีเดียวจ้า… โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูรับอรุณอย่างชุดเบรคฟาสต์หรือเมนูแนะนำยามเช้าอย่าง เอ้ก เบเนดิกท์ ที่เป็นการผสมผสานของไข่เบเนดิกท์ สโมคแซลมอน อิงลิชมัฟฟิน ฮอลลันเดสซอส และสลัดผัก ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่กันเลยจ้า เมนูนี้ขอแนะนำเลยจ้า

Horizon : Cafe & Restaurant เปิดบริการวันศุกร์ ถึงวันพุธ (หยุดเฉพาะวันพฤหัสบดี) ตั้งแต่ 07.00 น. – 22.00 น. สำหรับพิกัดร้านอยู่บนถนนเส้นทางหน้าศูนย์ราชการ-บ้านฟาร์มสัมพันธกิจ จากแยก อบจ.เชียงรายมุ่งหน้าทิศตะวันออกขับผ่านทางเข้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงรายไปประมาณ 1.5 กิโลเมตรร้านจะอยู่ด้านขวามือมีป้ายเห็นเป็นเด่นชัดเลยจ้า หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 063-394-9230 หรือคลิกไปดูเพจร้านที่ Facebook เพจ Horizon : Cafe & Restaurant กันได้เลยจ้า

รูปภาพประกอบบางส่วน นำมาจากเพจเฟซบุ๊ก Horizon : Cafe & Restaurant แล้วพบกันใหม่ กับ Check in กินกะเที่ยว  ร้านไหน ที่พักไหนอยากให้ เช็คอิน-กินกะเที่ยว ไปลุย แล้วมารีวิว ฟรีๆ แบบนี้ โทร.099-3941628 …