ข่าวสังคม » สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยฯ เปิดที่ทำการแห่งใหม่ คลินิก เวชกรรม (สวท เชียงราย) พัฒนางานแผนครอบครัวในพื้นที่ ส่งเสริมการเกิดอย่างมีคุณภาพ ลดปัญหาท้องไม่พร้อม

สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยฯ เปิดที่ทำการแห่งใหม่ คลินิก เวชกรรม (สวท เชียงราย) พัฒนางานแผนครอบครัวในพื้นที่ ส่งเสริมการเกิดอย่างมีคุณภาพ ลดปัญหาท้องไม่พร้อม

29 เมษายน 2023
315   0

  • เนื่องในโอกาสครบรอบ  53 ปี สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พัฒนางานด้านการวางแผนครอบครัวอย่างยั่งยืน
  • คลินิก เวชกรรม สวท เชียงราย เปิดที่ทำการแห่งใหม่ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านอนามัยการเจริญพันธุ์ และเป็นสถานพยาบาลที่ได้รับมาตรฐาน การจัดบริการด้านอนามัยการเจริญพันธ์และงานวางแผนครอบครัว ที่ทันสมัย ปลอดภัย และเป็นมิตร

วันที่ 29 เมษายน 2566 สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จัดงานเปิดที่ทำการคลินิกเวชกรรม สวท เชียงราย ณ อาคารคลินิกเวชกรรม สวท เชียงราย เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านอนามัยการเจริญพันธุ์ และเป็นสถานพยาบาลให้บริการด้านอนามัยการเจริญพันธ์และการวางแผนครอบครัว ลดปัญหาท้องไม่พร้อมในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง  โดยได้รับเกียรติจาก นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย นายกสมาคมฯ คณะกรรมการ สวท โดยมี โชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย ร่วมในพิธี และ องค์กรภาคีเครือข่ายภาครัฐและภาคประชาสังคม ประกอบด้วย องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย สภ.เมืองเชียงราย โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย ศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวจังหวัดเชียงราย วิทยาลัยเทคนิคเชียงราย วิทยาลัยอาชีวศึกษาพณิชยการเชียงราย สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เชียงราย สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน สาขาเชียงราย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย มูลนิธิเอ็มพลัสเชียงราย  และมูลนิธิรักษ์ไทย จังหวัดเชียงราย

            นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า นับเป็นเรื่องที่น่ายินดียิ่ง ที่ สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ดำเนินงานครอบรอบปีที่ 53 และได้เปิดที่ทำการ คลินิกเวชกรรม สวท เชียงราย แห่งใหม่ขึ้น ซึ่งเป็นสถานพยาบาลที่ให้บริการด้านอนามัยการเจริญพันธ์และการวางแผนครอบครัวแบบครบวงจรในพื้นที่จังหวัดเชียงราย การวางแผนครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญ หากวางแผนครอบครัวดีจะช่วยทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

            ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย นายกสมาคมฯ กล่าวว่า อนามัยมัยการเจริญพันธุ์ เป็นรากฐานสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชากรในทุกพื้นที่ สวท ตระหนักถึงความสำคัญและความจำเป็นในเรื่องนี้ ซึ่งเป็นพันธกิจสำคัญของสมาคมฯ ในการส่งเสริมการเข้าถึงสิทธิและความรู้ ด้านอนามัยการเจริญพันธุ์และการวางแผนครอบครัว ให้แก่กลุ่มประชากรเป้าหมาย เพื่อให้ประชากรสามารถดูแลอนามัยการเจริญพันธุ์ของตนเองได้อย่างเหมาะสม มีข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจในการแก้ไขปัญหา เมื่อเกิดการตั้งครรภ์ไม่พร้อม ตลอดจนเข้าถึงบริการด้านอนามัยการเจริญพันธุ์ตามความต้องการ ซึ่งสมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยฯ ได้ดำเนินงานวางแผนครอบครัวในประเทศไทยมายาวนานกว่า 53 ปี เราจึงได้ดำเนินงานพัฒนาคลินิกเวชกรรม สวท เชียงราย ซึ่งเป็นสถานพยาบาลด้านอนามัยการเจริญพันธุ์และการวางแผนครอบครัว ให้มีความทันสมัย  ปลอดภัย มีมาตรฐาน และจัดการบริการที่เป็นมิตรต่อผู้เข้ารับบริการตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย

“นอกจากคลินิกเวชกรรม สวท เชียงราย จะมีบริการด้านการวางแผนครอบครัวแล้ว สิ่งสำคัญคือเราอยากให้คลินิกแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ทุกคนสามารถเข้ามาเรียนรู้อนามัยการเจริญพันธุ์ร่วมกัน นอกจากนี้แล้วภาครัฐเองพยายาม ส่งเสริมการเกิดอย่างมีคุณภาพ สมาคมฯเองได้ผลักดันและมีส่วนร่วมสำคัญในการส่งเสริมการเกิดอย่างมีคุณภาพ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจหลักของเรา เราคาดหวังให้คลินิกแห่งนี้มีบริการที่ครบวงจร ตอบสนองความต้องการของทุกคน”

สำหรับ คลินิกเวชกรรม สวท เชียงราย ตั้งอยู่ที่ อาคารสำนักงาน91/4-5 หมู่ 22 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง เปิดให้บริการด้านอนามัยการเจริญพันธ์และวางแผนครอบครัว ตั้งแต่วันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 09.00 น. ถึง 18.00 น.หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์ สามารถโทรปรึกษาได้ในวันและเวลาราชการ 053 713 090 รายละเอียดเพิ่มเติมคลินิกเวชกรรม สวท จำนวน 9 แห่ง ทางเว็บไซด์ สวท  www.ppat.or.thเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า