ข่าวสังคม » มทบ.37 จัดพิธีสักการะ และพิธีทางศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา มทบ.37 ครบรอบ 105 ปี

มทบ.37 จัดพิธีสักการะ และพิธีทางศาสนา เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา มทบ.37 ครบรอบ 105 ปี

23 มีนาคม 2023
185   0

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 66 พล.ต.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผบ.มทบ.37 เป็นประธานในพิธีสักการะ และพิธีทางศาสนา เพื่อเป็นความเป็นสิริมงคล และเป็นการรำลึกถึงประวัติศาสตร์ และความเป็นมาของหน่วย อีกทั้ง เพื่อเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับวีรชนเหล่าทหารหาญ ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละเลือดเนื้อ รักษาปกป้องผืนแผ่นดินไทย สร้างความมั่นคงและปลอดภัยให้แก่คนในชาติ อันเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้หน่วย มทบ.37 เป็นหน่วยทหารที่ดำรงอยู่ได้อย่างมั่นคง เป็นหน่วยงานที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และมีความสำคัญในพื้นที่ จว.ช.ร. เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา มทบ.37 ครบรอบ 105 ปี ซึ่งการปฏิบัติในพิธีฯ ได้รับเกียรติจาก นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย, สมาคมแม่บ้าน ทบ. สาขา มทบ.37, ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน, อดีตผู้บังคับบัญชาหน่วยทหารในพื้นที่ จว.ช.ร., หน่วยทหารในพื้นที่ จว.ช.ร., สมาคมสื่อมวลชนใน จว.ช.ร. และผู้แทนชุมชนรอบค่ายฯ เดินทางมาเข้าร่วมแสดงความยินดีกับเกียรติประวัติของหน่วย และร่วมพิธีอันเป็นสิริมงคลที่หน่วยได้ดำเนินการจัดขึ้น อย่างพร้อมเพรียงกัน โดยมีการปฏิบัติที่สำคัญ ดังนี้

– เวลา 07.30 น. พิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สมเด็จพระมหาจักรพรรดิธรรมราชา, พระพุทธมารวิชัยไตรรัตนาธิคุณ, พระบรมราชานุสาวรีย์พญามังรายมหาราช ณ ดอยเจดีย์ ค่ายเม็งรายมหาราช

– เวลา 08.10 น. พิธีบวงสรวงพ่อขุนเม็งรายมหาราช ณ พระตำหนักพ่อขุนเม็งรายมหาราช

– เวลา 10.09 น. พิธีทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคล ณ บริเวณ หน้า บก.มทบ.37 ค่ายเม็งรายมหาราชเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า