ข่าวสังคม » พลังบุญทิพยร่วมสร้างครั้งที่ 210 พิธียกช่อฟ้าอุโบสถ วัดเทพนิมิต นครศรีธรรมราช

พลังบุญทิพยร่วมสร้างครั้งที่ 210 พิธียกช่อฟ้าอุโบสถ วัดเทพนิมิต นครศรีธรรมราช

13 มีนาคม 2023
91   0

ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทิพยประกันภัย พร้อมผู้บริหารทิพยประกันภัย หน่วยหนุมานทิพยจิตอาสาและกัลยาณมิตรธรรมจัดโครงการพลังบุญทิพยร่วมสร้างครั้งที่ 210 พิธียกช่อฟ้าอุโบสถ วัดเทพนิมิต จ.นครศรีธรรมราช

ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทิพยประกันภัย เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธียกช่อฟ้าอุโบสถ  วัดเทพนิมิต จ.นครศรีธรรมราช โดยกราบนิมนต์พระครูปลัด อัมรินทร์ อคฺคญฺโญ เจ้าอาวาสวัดเทพนิมิตร มาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์  พร้อมนิมนต์พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป มาเจริญพระพุทธมนต์ นอกจากนี้ยังได้ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน และภัตตาหารเพล

สำหรับพิธีการยกฉัตร ยกช่อฟ้า ถือว่าเป็นพิธีสำคัญเนื่องจากเป็นการยกส่วนบนสุดของอาคารศาสนสถาน โดยมีคติความเชื่อว่า หากใครได้ร่วมบุญยกช่อฟ้าแล้ว นับว่าเป็นมหากุศลอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นส่วนสูงสุด และถือว่าเป็นการทำให้อาคารสมบูรณ์ ถือว่าบุญยกช่อฟ้าเป็นบุญอันศักดิ์สิทธิ์และยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ อุโบสถมิเพียงแต่จะเป็นสถานที่ที่พระสงฆ์ใช้ทำสังฆกรรมร่วมกันเท่านั้น แต่ยังเป็นศาสนสถานที่พุทธศาสนิกชนใช้เป็นที่ประกอบพิธีกรรมอื่นๆ เป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาและประเพณีให้ดำรงอยู่คู่สังคมไทยตลอดไปเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า