ข่าวหน้าหนึ่ง » เทศบาลเชียงราย-ระยอง MOU ยกระดับคุณภาพการศึกษา

เทศบาลเชียงราย-ระยอง MOU ยกระดับคุณภาพการศึกษา

2 มีนาคม 2023
299   0

เทศบาลนครเชียงราย เทศบาลนครระยอง จัดให้มีพิธีลงนาม (MOU) เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาด้านท่องเที่ยว (การศึกษา  และการเป็นเมืองอาหารปลอดภัย เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาของลูกหลาน

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุมลีลาวดีโรงเรียนเทศบาล 6 (นครเชียงราย) อ.เมืองเชียงราย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ลงนามความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง นายวิชิต ศรีชลา นายกเทศมนตรีนครระยอง เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อขับ9เคลื่อนการพัฒนาเมืองด้านการท่องเที่ยว การศึกษา  และ การเป็นเมืองอาหารปลอดภัย ระหว่างเทศบาลนครเชียงราย กับ เทศบาลเมืองระยอง โดยมี รองนายกเทศลบาล ปลัดเทศบาล ผู้บริหารการศึกษาสังกัดเทศบาล 1- 8 และ นายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย ร่วมให้การต้อนรับและเป็นสักขีพยานในการลงนามในครั้งนี้

นายวันชัย กล่าวว่า ยินดีมากที่ได้มีโอกาสได้ต้อนรับ และลงนามความร่วมมือในครั้งนี้กับคณะเทศบาลนครระยอง และพร้อมให้ความร่วมมือเพื่อสร้างสังคมนครเชียงราย ระยองให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่ พร้อมทั้งได้ร่วมกันส่งเสริมและพัฒนายกระดับด้านการศึกษาเพื่อให้ลูกหลานชาวเชียงราย และจังหวัดระยองได้มีคุณภาพด้านการศึกษาอย่างเต็มที่”  นายกเทศมนตรีนครเชียงราย

นายวิชิต นายกเทศมนตรีนครระยอง กล่าวขอบคุณที่เทศบาลนครเชียงรายให้การต้อนรับเป็นอย่างดี หากมีโอกาสไปเยี่ยมชมเทศบาลนครระยอง ก็ยินดีต้อนรับชาวเชียงราย และจะได้นำความรู้ที่ได้จากการศึกษาดูงานในครั้งนี้นำกลับไปพัฒนาทั้งด้านการศึกษา การท่องเที่ยวและการเป็นเมืองอาหารปลอดภัย”  นายกเทศมนตรีนครระยอง กล่าว

นอกจากการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ยังมีการเยี่ยมชมศึกษาดูงานที่ มหาวิทยาลัยวัยที่สามนครเชียงราย เยี่ยมชมการเรียนการสอนของ ร.ร.เทศบาล 7 และกราบนมัสการพระอาจารย์พบโชค เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง เพื่อเป็นศิริมงคลอีกด้วย