ข่าวหน้าหนึ่ง » เริ่มแล้ววันนี้ ไทยเวียตเจ็ทบินตรง เชียงใหม่ – โอซาก้า

เริ่มแล้ววันนี้ ไทยเวียตเจ็ทบินตรง เชียงใหม่ – โอซาก้า

2 มีนาคม 2023
401   0

สายการบินไทยเวียตเจ็ทเริ่มให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์บนเส้นทางบินระหว่างประเทศ เชียงใหม่ – โอซาก้า โดยเที่ยวบินปฐมฤกษ์เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติคันไซโดยสวัสดิภาพ เช้าวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา

ผู้โดยสารบนเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากเชียงใหม่ สู่ โอซาก้า เที่ยวบินที่ VZ822 ได้รับการต้อนรับด้วยของที่ระลึกจากสายการบินฯ เที่ยวบินดังกล่าวเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติคันไซโดยสวัสดิภาพ พร้อมด้วยพิธีต้อนรับอย่างอบอุ่น ณ ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ โดยมี นางเมริกา สีวะรา รักษาราชการแทนกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า นางสาวธนวดี สุขสกุลวัฒนา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานโอซาก้า นาย Stephane Geffory รองประธานบริหารองค์กร ท่าอากาศยานคันไซ นาย Takafumi Nakada ผู้บริหารสนามบินนานาชาติคันไซ และนาย เลือง เชือง อัน รองประธานกรรมการบริหาร สายการบินไทยเวียตเจ็ท ร่วมพิธีดังกล่าว

ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ เที่ยวบินปฐมฤกษ์เที่ยวบินที่ VZ823 ซึ่งเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ สู่ ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ ได้รับการต้อนรับจาก นาย ฮิกุจิ เคอิจิ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ว่าที่ร้อยเอกสันติพงศ์ บุลยเลิศ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาเชียงใหม่ นางสาวสุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ นายพัลลภ แซ่จิว ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.ท.หญิง รติรส อัจฉริยะเสถียร. รอง ผกก.ด่าน ตม.ทอ.เชียงใหม่ นางสาวลลิตา อรรถพิมล ด่านศุลกากรท่าอากาศยานเชียงใหม่ และนายณัฐวุฒิ ทาอินต๊ะ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่

นายวรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้เริ่มให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ เป็นประวัติศาสตร์ว่าเราเป็นสายการบินฯ แรกในอุตสาหกรรมการบินประเทศไทยที่เชื่อมต่อระหว่าง เชียงใหม่ และ โอซาก้า ด้วยเที่ยวบินตรง เราเชื่อมั่นว่าการให้บริการในครั้งนี้จะมอบทางเลือกการเดินทางที่สะดวกสบายแก่ผู้โดยสารจากโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เดินทางสู่เมืองล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยมาตรฐานการบริการสูงสุดและราคาบัตรโดยสารที่เข้าถึงได้ของไทยเวียตเจ็ท เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการใหม่นี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศในขณะที่เศรษฐกิจโลกกำลังฟื้นตัว

ในช่วงเริ่มต้น เส้นทางบินระหว่างประเทศ เชียงใหม่ – โอซาก้า จะให้บริการด้วยความถี่ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และจะเพิ่มความถี่เป็น 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2566 เป็นต้นไป ใช้เวลาปฏิบัติการบิน 5 ชั่วโมงโดยประมาณ ดังตารางเที่ยวบินต่อไปนี้

 

หมายเลขเที่ยวบินต้นทางปลายทางออกเดินทางถึงปลายทางวันให้บริการ
VZ822เชียงใหม่โอซาก้า23:0006:00อังคาร / พฤหัสบดี / เสาร์ / อาทิตย์*
VZ823โอซาก้าเชียงใหม่08:3013:05พุธ / ศุกร์ / อาทิตย์ / จันทร์*

* เที่ยวบินวันอาทิตย์และจันทร์เริ่มให้บริการวันที่ 2 เมษายน 2566 เป็นต้นไป

 

เพื่อฉลองเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เชียงใหม่ – โอซาก้า สายการบินฯ เสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 4,990 บาท (ราคารวมภาษีและค่าธรรมเนียม) สำหรับเส้นทางบินระหว่างประเทศ เชียงใหม่ – โอซาก้า ผู้โดยสารสามารถสำรองบัตรโดยสารราคาโปรโมชั่นได้ระหว่างวันที่ 19 – 28 กุมภาพันธ์ 2566 เดินทางได้ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 31 ตุลาคม 2566 (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ที่ www.vietjetair.com

 

 เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า