ข่าวสังคม » 🔶🔸 ศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย จัดโครงการสร้างและส่งเสริมความเป็นพลเมืองดี ตามรอยพระยุคลบาท ด้านการศึกษา “ใต้ร่มพระบารมี จักรีวงศ์”🔸🔶

🔶🔸 ศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย จัดโครงการสร้างและส่งเสริมความเป็นพลเมืองดี ตามรอยพระยุคลบาท ด้านการศึกษา “ใต้ร่มพระบารมี จักรีวงศ์”🔸🔶

1 มีนาคม 2023
217   0

🌟✨ วันที่ 1 มีนาคม 2566 นายกวิน เสือสกุล รองศึกษาธิการภาค 15 ปฏิบัติหน้าที่ ศึกษาธิการภาค 16 เป็นประธานเปิดโครงการ 📁”สร้างและส่งเสริมความเป็นพลเมืองดีตามรอยพระยุคลบาทด้านการศึกษาสู่การปฏิบัติ (กิจกรรมการเรียนรู้ “ใต้ร่มพระบารมี จักรีวงศ์” (ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566📂 (รุ่นที่ 1) ณ ศูนย์การเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรกรรมดอยฮาง (เรือนจำกลางชั่วคราว) อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

🌟🌠 โอกาสนี้ นายทศพร จันทร์เนตร รองศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย ได้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการดังกล่าว ดังนี้

 1. ส่งเสริมให้ผู้เรียนได้ศึกษาเรียนรู้ทัศนคติที่ดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และบ้านเมือง รวมทั้งพระราชกรณียกิจของบูรพพระกษัตริย์ไทย และพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อประชาชนคนไทย
 2. ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความรู้ความสามารถน้อมนำและพระบรมราโชบายด้านการศึกษาไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และมีโอกาสทำหน้าที่เป็นพลเมืองดี มีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคงและมีคุณธรรมส่งผลให้เกิดการพัฒนาสังคมและประเทศชาติอย่างอย่างยั่งยืนตามบริบทในพื้นที่ตนเอง
 3. ส่งเสริมให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ถึงนวัตวิถีของชุมชนและท้องถิ่นมีจิตสำนึกรักและภูมิใจในท้องถิ่นและชุมชนของตนเอง

กิจกรรมในครั้งนี้ มีนักเรียนจากโรงเรียนที่เปิดสอนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น สังกัด สพม.เชียงราย รวมทั้งสิ้น 10 โรงเรียน  ประกอบด้วย

 1.  โรงเรียนนครวิทยาคม
 2. โรงเรียนพานพิเศษพิทยา
 3. โรงเรียนห้วยซ้อวิทยาคม
 4. โรงเรียนพานพิเศษพิทยา
 5. โรงเรียนจันทร์จว้าวิทยาคม
 6. โรงเรียนไม้ยาวิทยาคม
 7. โรงเรียนดอยงามวิทยาคม
 8. โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม 2
 9. โรงเรียนปล้องวิทยาคม
 10. โรงเรียนยางฮอมวิทยาคม รวมทั้งสิ้น 100 คน

📍นายกวิน เสือสกุล กล่าวเพิ่มเติมว่า “บทบาทของกระทรวงศึกษาธิการ มีหน้าที่ส่งเสริมการศึกษาให้กับประชาชนอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมสร้างความเสมอภาคและโอกาสทางการศึกษา ส่งเสริมให้หน่วยงานต่างๆ ได้มีส่วนร่วมในการจัดการศึกษาทั้งในระบบนอกระบบ การศึกษาตามอัธยาศัยและการเรียนรู้ตลอดชีวิต ให้บริการแก่สังคม พัฒนาบุคลากรทางการศึกษา ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีคุณลักษณะที่พึงประสงค์โดยการน้อมนำพระบรมราโชบายด้านการศึกษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิรลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 4 ด้านประกอบด้วย

 1. การมีทัศนคติที่ถูกต้องต่อบ้านเมือง
 2. การมีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคงมีคุณธรรม
 3. การมีงานทำมีอาชีพ
 4. การเป็นพลเมืองที่ดี

โดยให้หน่วยงานทางการศึกษา และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ยึดมั่นถือปฏิบัติเป็นหลักในการพัฒนาการศึกษาของชาติให้เจริญก้าวหน้าอย่างเป็นรูปธรรมเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า