ข่าวทั่วไป » ขอแสดงความยินดีกับ รร.ทวีเอสซีวิทยา (ทีมอะคาเดมีลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด) สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ประเทศไทย Miracle of Life Super Mark Football Festival 2023 U-15 🏆🧡🇹🇭

ขอแสดงความยินดีกับ รร.ทวีเอสซีวิทยา (ทีมอะคาเดมีลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด) สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ประเทศไทย Miracle of Life Super Mark Football Festival 2023 U-15 🏆🧡🇹🇭

28 กุมภาพันธ์ 2023
111   0

นักเตะอะคาเดมีของลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลโรงเรียนทวีเอสซีวิทยารุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี นำโดย “โค้ชยิ่ง” นันทวัฒน์ แทนโสภา อดีตนักเตะเชียงราย ยูไนเต็ด ดีกรีดาวซัลโว เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก 2008 สร้างประวัติศาสตร์โดยการเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการ Miracle of Life Super Mark Football Festival 2023 U-15

รอบชิงชนะเลิศ แข่งขันในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์น ที่ผ่านมา ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยคู่ต่อสู้ของทัพกว่างฯ จูเนียร์ คือทีมฟุตบอลจากโรงเรียนปทุมคงคา ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์เก่าของรายการนี้ ผลการแข่งขัน รร.ทวีเอสซีวิทยา เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0

จากทั้งหมด 201 ทีม และ 400 แมตช์ที่ถูกจัดขึ้นทั่วประเทศ โรงเรียนทวีเอสซีวิทยาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในเส้นทางที่ไม่ได้ง่ายด้วยจุดเด่นในการครองบอล การส่งบอลและการบิลด์อัพที่แข็งแกร่งจากความรู้ใจกันในทีมระหว่างผู้เล่นผ่านการฝึกซ้อมและอยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนาน

“ด้วยทีมที่อยู่ด้วยกันมานาน เรื่องของการครองบอล และการบิลด์อัพค่อนข้างจะดี ไม่ค่อยเป็นห่วงในการเจอกับทีมใหญ่ ๆ ที่ผ่านมา เราสามารถใช้วิธีการเล่นของทีมชุดใหญ่กับทีมชุดเล็กได้เลย” โค้ชยิ่งให้สัมภาษณ์ถึงจุดแข็งของทีมชุดนี้ “เส้นทางที่เราผ่านมาแต่ละแมตช์ก็ค่อนข้างที่จะยาก เพราะเราก็ไม่ค่อยได้ส่งทีมลงไปเล่นในระดับสูงในฟุตบอลนักเรียน ก็ไปเจอทั้งทีมใหญ่อย่างโรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนกีฬาสุพรรณบุรี, การท่าเรือ เอฟซี, ชลบุรี เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเมืองทองยูไนเต็ด ทุกทีมมีประสิทธิภาพทั้งหมด แต่ด้วยการยืนระยะ เรื่องของความเฉียบขาด และมาตรฐาน ทำให้เรามีโอกาสเข้ามาถึงรอบชิงและได้แชมป์“

โรงเรียนทวีเอสซีวิทยาเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทยในฐานะแชมป์ของภาคเหนือ และทำผลงานในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยก่อนจะมาถึงนัดชิงชนะเลิศไว้ดังนี้

นัดที่ 1 เสมอ โรงเรียนเทพศิรินทร์ (รองแชมป์กรุงเทพฯ) 1-1

นัดที่ 2 ชนะ ผ่าน Super Mark Indonesia

รอบ 16 ทีม ชนะ โรงเรียนกีฬาสุพรรณบุรี (รองแชมป์ประเทศเก่า) 3-0

รอบ 8 ทีม ชนะ โรงเรียนสนามชัยเขต (รองแชมป์ภาคตะวันออก) 2-1

รอบรองชนะเลิศ ชนะ โรงเรียนดรุณาราชบุรี (แชมป์ภาคตะวันตก) 1-0