ข่าวหน้าหนึ่ง » ททท. จับมือ สมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ เฟ้นหานักดีไซน์ ผ้าไทยสู่แฟชั่นระดับโลก

ททท. จับมือ สมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ เฟ้นหานักดีไซน์ ผ้าไทยสู่แฟชั่นระดับโลก

7 กุมภาพันธ์ 2023
308   0

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท. จับมือสมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดเชียงราย ร่วมกับพันธมิตรจัด Chiang Rai Fashion to The World  ภายใต้ชื่อโครงการ “The New Travel Chapter of Chiang Rai FV 2023” เฟ้นหาที่สุดของนักออกแบบแฟชั่นดีไซน์ ส่งเสริม พัฒนา ยกระดับผ้าไทยสู่แฟชั่นระดับโลก

ธนัญญา เชิดโฉม รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย MOU ลงนามความร่วมมือ ระหว่าง ผศ.ดรไพโรจน์ ด้วงนคร รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย พร้อมด้วย พิสันต์ สกุลจันทร์ศิลป์ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย ปรีชา ปวงคำ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน พัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงราย นงเยาว์ เนตรประสิทธิ์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย โชติรส ทัดไธสง กรรมการผู้จัดการ บ. วัฒนกูล กรุ๊ป จำกัด และ ชัยยนต์ ศรีสมุทร นายกเทศมนตรีตำบลแม่สาย การดำเนินโครงการ Chiang Rai Fashion to The World ณ ห้องประชุมแสนหวี หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

นงเยาว์ เนตรประสิทธิ์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย กล่าวตอนหนึ่งว่า ความร่วมมือกันทั้ง 5 หน่วยงานในครั้งนี้เพื่อเฟ้นหาที่สุดนักออกแบบแฟชั่นดีไซน์รุ่นใหม่จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศที่มีความสนใจแฟชั่นงานออกแบบผ้าไทยจังหวัดเชียงราย แฟชั่นผ้าไทยล้านนาสู่สถาบันแฟชั่นระดับโลกเปลี่ยนความฝันของคุณให้เป็นจริง  ประกวดชิงเงินรางวัล 200,000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล สำหรับผู้ชนะและทุกผลงานที่เข้ารอบจะได้จัดแสดงในงาน on the road in Mae Sai ในวันที่ 12-14 สิงหาคม 2566” นงเยาว์ กล่าว

ด้าน ชัยยนต์ ศรีสมุทร นายกเทศมนตรีตำบลแม่สาย ได้กล่าวการเตรียมความพร้อมในการจัดงาน on the road in Mae Sai ว่า เทศบาลแม่สายได้จัดเตรียมสถานที่ ภูมิทัศน์ จัดงานระบบไฟฟ้า โดยการเอาสายไฟฟ้าลงดินทำให้ถนนตั้งแต่แยกปั้มน้ำมัน ปตท. – ด่านแม่สาย และได้รื้อป้อมด้านหน้าด่านแม่สาย ทำให้บริเวณดังกล่าวสวยงามสะอาดตา ตลอดจนการจัดเวที ตกแต่งและดูแลพื้นที่ ระบบเครื่องเสียงพร้อมเต็มที่กับการจัดงาน” นายชัยยนต์ กล่าว

ผศ.ดรไพโรจน์ ด้วงนคร รองอธิการบดี มรชร. กล่าวว่า มหาวิทยาลัยฯ พร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ โดยได้มอบหมายให้กับกองพัฒนานักศึกษาเป็นผู้รับผิดชอบในการเปิดรับสมัครนักศึกษาที่สนใจในการออกแบบแฟชั่นดีไซน์ สามารถติดตามข่าวสารการรับสมัครรอบแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ผ่านช่องทาง Facebook มรชร. ได้ในเร็วๆนี้” ผศ.ดรไพโรจน์ กล่าวเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า