ข่าวสังคม » กลุ่มเซ็นทรัล และมูลนิธิเตียง จิราธิวัฒน์ จัดกิจกรรม “สานใจสร้างไออุ่น” ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย

กลุ่มเซ็นทรัล และมูลนิธิเตียง จิราธิวัฒน์ จัดกิจกรรม “สานใจสร้างไออุ่น” ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย

19 มกราคม 2023
190   0

วันที่ 2-3 และ 12 มกราคม 2566 ที่ จังหวัดเชียงราย กลุ่มเซ็นทรัล และมูลนิธิเตียง จิราธิวัฒน์ นำโดย คุณสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานที่ปรึกษา กลุ่มเซ็นทรัล พร้อมด้วย คุณสมกมล จิราธิวัฒน์ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มเซ็นทรัล และ คุณวิศิษฐ์ อริยะ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเชียงราย นำทีมพนักงานอาสากลุ่มเซ็นทรัล จำนวน 15 คน ประกอบด้วยทีม CPN, Robinson, Tops, Thai Watsadu และ PowerBuy  ลงพื้นที่จัดกิจกรรม “สานใจสร้างไออุ่น” ครั้งที่ 26 เพื่อเติมเต็มรอยยิ้มและเพิ่มไออุ่นให้กับผู้ประสบภัยหนาวในจังหวัดเชียงราย

โดย กลุ่มเซ็นทรัล ภายใต้โครงการเซ็นทรัล ทำ ขอส่งความห่วงใย แบ่งปันความสุข ความอบอุ่น พัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่ ด้วยการสนับสนุนผ้าห่ม เสื้อกันหนาว คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์กีฬา ของขวัญปีใหม่ พร้อมสร้างกิจกรรมสันทนาการให้แก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดารและชุมชนบนดอยสูงในจังหวัดเชียงราย ได้แก่ ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านจะนู (จิราธิวัฒน์อุปถัมภ์) อ.เมือง, ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านฟ้าไทยงาม อ.เวียงแก่น และชุมชนบ้านแม่หม้อ อ.แม่ฟ้าหลวง จำนวนกว่า 1,250 ครัวเรือน รวมมูลค่าการสนับสนุนทั้งสิ้น 567,550 บาท

สำหรับผ้าห่มที่ใช้ในการส่งมอบครั้งนี้ กลุ่มเซ็นทรัล ให้ความสำคัญเรื่องผลิตภัณฑ์รักษ์โลก ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายด้านเศรษฐกิจหมุนเวียนและการบริหารจัดการขยะมูลฝอย (Circular Economy & Waste Management) จึงได้มีการรวบรวมขวดพลาสติกเหลือใช้ภายในศูนย์การค้า ผลิตเป็นผ้าห่มกับแคมเปญ “ขวดเปล่าไม่สูญเปล่า: ทำเพื่อน้องสู้ภัยหนาว” แปลงขวดพลาสติก กว่า 13,750 ขวด เป็นผ้าห่มกันหนาวนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยหนาวในจังหวัดเชียงราย เพื่อช่วยสร้างสรรค์สังคมแห่งการให้อย่างยั่งยืนอีกด้วย