ข่าวท่าอากาศยาน » ทชร.เจ้าภาพการประชุม The Fourth Meeting of the Asia/Pacific Aerodrome Design and Operations Task Force (AP-ADO/TF) In – person และ Virtual จาก 13 ปท.

ทชร.เจ้าภาพการประชุม The Fourth Meeting of the Asia/Pacific Aerodrome Design and Operations Task Force (AP-ADO/TF) In – person และ Virtual จาก 13 ปท.

11 มกราคม 2023
496   0

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 เวลา 08.30 น. ณ หอปรัชญา ร.9 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย มร.ชร. นาวาอากาศตรีสมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย  ทชร. เป็นประธาน เปิดการประชุม  The Fourth Meeting of the Asia/Pacific Aerodrome Design and Operations Task Force (AP-ADO/TF) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 13 มกราคม 2566 ณ หอปรัชญารัชกาลที่ 9 มร.ชร. จ.เชียงราย  โดยมี รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ผศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงนคร รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย นายประธาน อินทรีย์ยงค์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายกล่าวต้อนรับ โดยมีผู้บริหาร ทชร. ผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย , คณบดีคณะวิทยาการจัดการมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และผู้เข้าการประชุม จาก 13 ประเทศ ได้แก่ ภูมิภาคเอเชียแปซิกฟิกรวมถึงเอเชียใต้ ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา โดยเป็นการประชุมในรูปแบบผสม (Hybrid) คือประชุม ด้วยตนเอง In – person และประชุมเสมือนจริง Virtual

ซึ่งการประชุม Asia/Pacific Aerodrome Design and Operations Task Force (AP-ADO/TF) เป็นการประชุมที่จัดขึ้นทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารือการปฏิบัติตามมาตรฐานและข้อปฏิบัติระหว่างประเทศของท่าอากาศยาน การทบทวนผลการประชุมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องด้านการวางแผน การออกแบบ การก่อสร้าง และการดำเนินงานของท่าอากาศยาน

การทำงานของคณะทำงาน AP- ADO/TF นั้น เป็นการทำงานตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำโดยเริ่มจากการพิจารณาด้านมาตรฐานและการดำเนงานของท่าอากาศยาน ที่จะเข้าไปดูในแต่ละประเทศ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกว่าประเทศไหนนำมาตรฐานไปใช้งานแล้วเกิดข้อขัดข้องในการทำงาน คณะทำงาน AP-ADO/TF จะเป็นพี่เลี้ยงในการให้คำแนะนำ และจัดฝึกอบรมให้ผู้ดำเนินงานสนามบินในรัฐหรือในประเทศสมาชิกภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นำไปดำเนินงานท่าอากาศยานเพื่อให้ได้มาตรฐานตามที่ ICAO กำหนดไว้

การจัดประชุมครั้งนี้จะก่อให้เกิดผลประโยชน์โดยรวมต่อจังหวัดเชียงราย เป็นโอกาสในการแสดงศักยภาพของจังหวัดเชียงราย และสร้างความยอมรับบทบาทของ ทอท. ในฐานะผู้บริหารจัดการท่าอากาศยานที่มีมาตรฐานระดับสากล อีกทั้งเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรม MICE ของไทยและของจังหวัดเชียงรายที่เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจการท่องเที่ยวที่นำรายได้เข้าสู่ประเทศ และ จ.เชียงราย รวมถึงเป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่างภาคอุตสาหกรรมการบิน ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และภาคการศึกษาของ จ.เชียงราย

ภาพ/ข่าว จันทร์ฉาย สมศักดิ์ศรีเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า