ข่าวท่าอากาศยาน » (มีคลิป) ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในระบบ Thailand Pass บูมการท่องเที่ยวเชียงราย

(มีคลิป) ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในระบบ Thailand Pass บูมการท่องเที่ยวเชียงราย

10 มิถุนายน 2022
457   0

9 มิ.ย. 65 นาวาอากาศตรี สมชนก เทียมเทียบรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย พร้อมนางเทียมจันทร์ พันธุ์เจริญ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย (สายงานสนับสนุนธุรกิจ) ผู้ผลักดันในการเสนอชื่อ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (ทชร.) รองรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ ( First port of arrival) ในระบบ Thailand Pass ตามมาตรฐานและคำแนะนำ Covid Free Setting ของกระทรวงสาธารณสุข และผ่านการรับรองในระดับสากล Safe Corridor Initiative (SCI) โดย Incheon International Airport Corporation (IIAC) โดยให้ความเชื่อมั่นและมั่นใจในศักยภาพของจังหวัดเชียงราย และ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย มีความพร้อมที่จะเป็นประตูต้อนรับผู้มาเยือน เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ เพื่อการท่องเที่ยว เพื่อจังหวัดเชียงรายและเพื่อประเทศชาติ ภายใต้การเดินทางและการท่องเที่ยวในวิถีใหม่ โดยภายหลังจากได้รับการรับรองแล้ว ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จะสามารถรับเที่ยวบินจากต่างประเทศได้

โดยก่อนหน้านี้ได้มีการตอบรับจากสายการบิน ในแถบเอเชียไม่ว่าจะเป็น กลุ่มนักกีฬากอล์ฟจากประเทศเกาหลี กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน และกลุ่มสายการจากประเทศสิงคโปร์ที่มีความสนใจ จะเลือกจังหวัดเชียงรายเป็นศูนย์กลางของการขนส่งสินค้าทางอากาศ รวมไปถึงการเชื่อมโยงการส่งสินค้า ข้ามภูมิภาค ในไทยซึ่งในช่วงเดือนพฤษภาคาที่ผ่านมา ได้มีโครงการนำผลไม้ลิ้นจี่ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย บินตรง ด้วยเที่ยวบินของ สายการบินไทยเวียดเจ็ตในโครงการลิ้นจี่ติดปีก เชื่อมโยงกับ จังหวัดภูเก็ต และเร็วๆนี้ก็จะมีการนำ ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสดๆ ขนส่งผ่านเที่ยวบินตรงของสายการบินไทยเวียดเจ็ต จากท่าอากาศยาน นานาชาติภูเก็ต สู่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ให้ชาวเชียงรายได้ ลิ้มลอง อาหารทะเล สดๆ อาทิ กุ้งมังกรเจ็ดสี่ กุ้งล๊อบเตอร์ ขนาดใหญ่แบบสดๆ รวมถึง ปลา ปลาหมึก ปูจากทะเลอันดามันในแถบจังหวัดทางตอนใต้ของไทย กับโครงการทะเลติดปีก เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยว ของจังหวัดเชียงรายให้เป็นที่รู้จัก อีกด้วย