ข่าวทั่วไป » ไทยเวียตเจ็ทรุกตลาดต่างประเทศ เดินหน้าเพิ่มความถี่ เที่ยวบินระหว่างประเทศ พนมเปญ สิงคโปร์

ไทยเวียตเจ็ทรุกตลาดต่างประเทศ เดินหน้าเพิ่มความถี่ เที่ยวบินระหว่างประเทศ พนมเปญ สิงคโปร์

11 พฤษภาคม 2022
346   0

SINGAPORE – AUG 9 ,2017 : Merlion statue and cityscape in Singapore.

            สายการบินไทยเวียตเจ็ทเดินหน้าปรับเพิ่มความถี่เที่ยวบินระหว่างประเทศ ตอบสนองความต้องการเดินทางหลังจากมาตรการจำกัดการเดินทางในหลายประเทศได้รับการผ่อนปรน รวมทั้งการยกเลิกนโยบาย Test & Go ในประเทศไทย มอบโอกาสการเดินทางที่มากขึ้นแก่ผู้โดยสารชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป สายการบินไทยเวียตเจ็ทให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – พนมเปญ ทุกวัน ด้วยความถี่วันละ 1 เที่ยวบิน พร้อมกันนี้ สายการบินฯ จะปรับเพิ่มความถี่เที่ยวบิน กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – สิงคโปร์ เป็นสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป และปรับเพิ่มเป็นวันละ 1 เที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป ดังตารางเที่ยวบินต่อไปนี้

หมายเลขเที่ยวบิน ต้นทาง ปลายทาง เวลาออกเดินทาง เดินทางถึงปลายทาง วันให้บริการ
VZ720 กรุงเทพฯ พนมเปญ 08:30 09:40 ทุกวัน
VZ721 พนมเปญ กรุงเทพฯ 10:40 11:55
VZ620 กรุงเทพฯ สิงคโปร์ 09:45 13:10 อังคาร/พฤหัสบดี/ศุกร์/เสาร์/อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 65 และ ทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. 65
VZ621 สิงคโปร์ กรุงเทพฯ 14:10 15:30

 

            นายวรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าวว่า “อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการบินกำลังฟื้นตัวหลังจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เป็นเวลานาน วันนี้ หลายประเทศเริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการจำกัดการเดินทาง พร้อมเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างแดนอีกครั้ง ไทยเวียตเจ็ทในฐานะผู้นำในการฟื้นตัวตลาดการบิน  เราได้เตรียมพร้อมกลับมาให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศ โดยในไตรมาสแรกของปี 2565 เรากลับมาให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศ รวมทั้งเปิดให้บริการหลากหลายเส้นทางบินใหม่ และจะเดินหน้าขยายเส้นทางบินสู่จุดหมายอื่น ๆ เพิ่มเติมในทวีปเอเชีย

พร้อมกันนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ทร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศไทยและประเทศเวียดนาม จาก กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ โฮจิมินห์ ด้วยความถี่สูงสุด 3 เที่ยวบินต่อวัน รวมทั้งกลับมาให้บริการเที่ยวบินจาก กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ ดานัง ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ด้วยความถี่ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์ มอบโอกาสการเดินทางที่หลากหลายแก่ผู้โดยสารทั้งสองประเทศ

นอกจากนี้ สายการบินฯ จะเริ่มให้บริการเที่ยวบินจาก กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ ฟุกุโอกะ (ญี่ปุ่น) ภายในเดือนกรกฎาคม 2565 โดยจะให้บริการด้วยความถี่ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ และเสาร์ และจะเริ่มให้บริการเที่ยวบินจากภูเก็ต สู่ สิงคโปร์ ตั้งแต่ต้นเดือนเดือนมิถุนายน เป็นต้นไป มอบโอกาสการเดินทางที่หลากหลาย สะดวกสบาย และราคาบัตรโดยสารที่เข้าถึงได้แก่ผู้โดยสารทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในภูมิภาคเอเชีย ผู้โดยสารสามารถศึกษาข้อมูลตารางบินและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.vietjetair.com