ข่าวทั่วไป » ไทยเวียตเจ็ทคว้ารางวัล “New Airline Award” จากสนามบินชางงีสิงคโปร์

ไทยเวียตเจ็ทคว้ารางวัล “New Airline Award” จากสนามบินชางงีสิงคโปร์

10 พฤษภาคม 2022
340   0

            สายการบินไทยเวียตเจ็ท โดย นายปิ่นยศ พิบูลสงคราม ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์สายการบินไทยเวียตเจ็ท รับมอบรางวัล “New Airline Award” จากงานประกาศรางวัล Changi Airline Awards (CAA) ประจำปี 2565 ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 จากการเปิดให้บริการเที่ยวบินสู่ท่าอากาศยานนานาชาติชางงี สิงคโปร์ แม้ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 เน้นย้ำความสำเร็จของสายการบินในการมุ่งมั่นร่วมพัฒนาศูนย์กลางการบินของสิงคโปร์

นายปิ่นยศ พิบูลสงคราม ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าวว่า “รางวัล ‘New Airline Award’ เน้นย้ำความสำเร็จของไทยเวียตเจ็ทในฐานะผู้นำแห่งอุตสาหกรรมการบินระหว่างประเทศ โดยการกลับมาให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศหลังจากมาตรการจำกัดการเดินทางเริ่มคลี่คลาย รวมทั้งการเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ระหว่างกรุงเทพฯ และสิงคโปร์ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ขึ้นแท่นสายการบินน้องใหม่ในงาน Changi Airport Awards ปี 2565 ซึ่งจัดขึ้นโดย ชางงี แอร์พอร์ต กรุ๊ป และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาท่าอากาศยานนานาชาติชางงีสู่การเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการบินระดับโลก”

สายการบินไทยเวียตเจ็ทเริ่มให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ สิงคโปร์ ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2565 หลังจากมาตรการจำกัดการเดินทางของทั้งสองประเทศเริ่มคลี่คลาย โดยในช่วงแรก เที่ยวบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สู่ ท่าอากาศยานนานาชาติชางงีสิงคโปร์ จะเริ่มให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ทุกวันอังคาร พฤหัสบดีและอาทิตย์ ทั้งนี้ สายการบินจะปรับเพิ่มความถี่เที่ยวบินเป็นสัปดาห์ละ 5 เที่ยวบิน ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป  และปรับเพิ่มเป็นวันละ 1 เที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ทจะเริ่มให้บริการเที่ยวบินจากภูเก็ต สู่ สิงคโปร์ ตั้งแต่ต้นเดือนเดือนมิถุนายน เป็นต้นไป เพื่อมอบโอกาสการเดินทางที่หลากหลาย สะดวกสบาย และราคาบัตรโดยสารที่เข้าถึงได้แก่ผู้โดยสารทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในภูมิภาคเอเชีย ผู้โดยสารสามารถศึกษาข้อมูลตารางบินและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.vietjetair.com

พร้อมกันนี้ สายการบินไทยเวียตเจ็ทเดินหน้าขยายเครือข่ายเส้นทางบินอย่างต่อเนื่อง ทั้งเส้นทางบินภายในประเทศและเส้นทางบินระหว่างประเทศ พร้อมให้บริการด้วยอากาศยานที่ทันสมัย เน้นย้ำความเป็นเลิศด้านการบริการของสายการบินฯ อย่างแท้จริงด้วยรางวัล “สายการบินที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเป็นมิตรมากที่สุด” (Most Passenger-Friendly Cabin Crew 2021)’ จากนิตยสารอินเตอร์เนชั่นแนล ไฟแนนซ์ แมกกาซีน (International Finance Magazine) กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร พร้อมด้วยค่านิยมหลักของสายการบินฯ ทั้ง ‘ความสนุกสนานและเป็นมิตร’ ‘ความตรงต่อเวลา’ และ ‘ราคาที่เข้าถึงได้’

งานประกาศรางวัล Changi Airline Awards (CAA) จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่สายการบินที่ให้บริการในประเทศสิงคโปร์ และมีส่วนในการพัฒนาท่าอากาศยานนานาชาติชางงีสู่การเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการบินระดับโลก งานประกาศรางวัล Changi Airline Awards (CAA) ในปีนี้ จัดขึ้นหลังจากว่างเว้นไปเป็นเวลากว่าสองปีเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในปีนี้ งาน Changi Airline Awards จัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ณ โรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์