ข่าวสังคม » เชียงราย ส่งตัวนักกีฬาเยาวชน สู้ศึก “พะเยาเกมส์” ขอส่งแรงใจเชียร์ทีมนักกีฬาจังหวัดเชียงราย 27 ชนิดกีฬา

เชียงราย ส่งตัวนักกีฬาเยาวชน สู้ศึก “พะเยาเกมส์” ขอส่งแรงใจเชียร์ทีมนักกีฬาจังหวัดเชียงราย 27 ชนิดกีฬา

4 พฤษภาคม 2022
343   0

วันที่ 4 พฤษภาคม 2565 นายวราดิศร อ่อนนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นางรัตนา จงสุทธนามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยคณะกรรมสมาคมฯ นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงรายนางชญาณ์นันท์ เชื้อศิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย ร่วมกันส่งตัวคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาชนแห่งชาติ ภาค5 ครั้งที่37 “พะเยาเกมส์” จังหวัดพะเยา ระหว่างวันที่ 5-15 พฤษภาคม 2565 บริเวณลาน อนุสาวรีย์พญามังราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

โดย นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ส่งได้มอบเงินสนับสนุนค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าเดินทางให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของจังหวัดเชียงราย จำนวน 650,585 บาท จากเงินอุดหนุนกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ จากนั้น นายวราดิศร อ่อนนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้ส่งมอบเงินต่อให้กับตัวแทนนักกีฬาเยาวชน 27 ชนิดกีฬา

ทั้งนี้ พระไพศาลประชาทร วิ. (พระอาจารย์พบโชค) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง ได้กล่าวให้โอวาทในทางธรรม และการทำสมาธิในช่วงของการแข่งขัน ของนักกีฬาทุกคน ถึงแม้จะฝึกซ้อมมากน้อยเพียงใด แต่หากในชข่วงการแข่งขันไม่มีสมาธิ ก็จะทำให้ไม่ถึงเป้าหมาย ขอทำให้สมาธิก่อนแข่งขันจะเป็นสิ่งที่ดี นอกจากนี้ยังกล่าวชม นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาฯ และคณะกรรม รวมทั้งผู้ฝึกสอน ว่ามีการบริหารจัดการเรืองกีฬาได้เป็นอย่างดี ที่สามารถค้นหาตัวนักกีฬาเยาวชนมาร่วมทัพนักกีฬาของจังหวัดเชียงรายได้ ซึ่งพวกเขาเหล่านี้จะเป็นตัวแทนสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดเชียงรายต่อไปในอนาคต

ส่วนมีนักกีฬาเยาวชนจังหวัดเชียงราย เข้าร่วม27ชนิดกีฬา เป็นนักกีฬาชาย 260คน นักกีฬาหญิง 201คน ผู้ควบคุมทีมและเจ้าหน้าที่ 120คน รวมทั้งสิ้น 581 คน จากวันนี้จะออกเดินทางไปยังจังหวัดพะเยา เพื่อเริ่มทการแข่งขันตามโปรแกรมที่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย กำหนดขึ้นมา

นางรัตนา จงสุทธนามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย จะได้จัดเจ้าที่ดูแล ประสานงานกับผู้ฝึกสอน และนักกีฬาเยาวชน ตลอดการแข่งขันที่จังหวัดพะเยา และขอให้ตัวแทนนักกีฬาทุก ๆ คน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดเชียงราย ครอบครัวและตัวเอง เพราะเชื่อว่า การก้าวไปสู้นักกีฬาระดับประเทศ หรือ ระดับอาชีพ ก็จะเริ่มต้นจากการเป็นนักกีฬาที่ดีตั้งแต่ระดับเยาวชน