ข่าวสังคม » ชุดสืบ สภ.เมืองเชียงราย จับกุมคนร้ายลักพระ ได้ในวันเดียวกัน

ชุดสืบ สภ.เมืองเชียงราย จับกุมคนร้ายลักพระ ได้ในวันเดียวกัน

8 กันยายน 2021
63   0

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 13.00 น. ร.ต.อ.นิรุต อุดใจ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุจาก นายเจริญ จันทาพูน หรือปุ้ยเชียงราย อายุ 32 ปี ที่อยู่ 185/17 ม.4 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นเซียนพระ เป็นร้านพระเครื่อง อยู่ที่ศูนย์พระเครื่อง ชั้น G ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย ว่ามีคนร้ายงัดตู้กระจกโชว์พระเครื่องในร้านของตน ได้พระเครื่องไปหลายรายการ รวมมูลค่าหลายแสนบาท ร.ต.อ.นิรุตฯ จึงได้รายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผู้กำกับการ สภ.เมืองเชียงราย

ต่อมา พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมด้วย ร.ต.อ.ชวกร  เขื่อนแก้ว รอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงราย ได้ร่วมกันตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุตรวจเก็บพยานหลักฐาน  และประสานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย เพื่อตรวจกล้องวงจรปิด จนได้ภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชายไม่ทราบชื่อ จึงได้ประสานข้อมูลกับ พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.ภ.จว.เชียงราย จัดชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงรายร่วมกันตรวจสอบพิสูจน์ทราบผู้ต้องสงสัยดังกล่าว

นกระทั่ง ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าว ชื่อ นายคมสัน คำอินต๊ะ หรือบอล อายุ 37 ปี ที่อยู่ 210/1 ม.13 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้ออกติดตามตัว จนกระทั่งพบนายคมสันฯ เดินอยู่บนถนนสายลม ต.รอบเวียงฯ จึงได้แสดงตัวทำการตรวจค้นปรากฏว่าพบพระเครื่องของกลางที่ลักมาอยู่ในกระเป๋าเสื้อผ้าที่นายคมสันฯ สะพายอยู่ สอบถามให้การรับสารภาพและอยู่ระหว่างตระเวนนำพระเครื่องที่ลักมาไปขาย มูลเหตุจูงใจในการกระทำผิดเนื่องจากนายคมสันฯ ติดสุราไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ต้องการเงินไปใช้จ่ายซื้อสุราดื่ม  จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย