คอลัมน์ » แวดวงสังคม “เชียงรายนิวส์”

แวดวงสังคม “เชียงรายนิวส์”

30 กรกฎาคม 2021
143   0

สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย ได้ดำเนินการจัดโครงการกิจกรรมถนนกีฬา ของจังหวัดเชียงราย ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม ถึง 30 กันยายน 2564 ณ บริเวณสวนสาธารณะ ริมน้ำกก นครเชียงราย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยมีการจัดการแข่งขันสตรีทฟุตซอล ประจำปี 2564 ในรูปแบบ New Normal ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครร่วมแข่งขันได้ที่ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงราย

นายจุมพล  กิตติสาร เป็นตัวแทนประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.เชียงราย เข้าร่วมในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคการทำประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวชุมชนออนไลร์ ระหว่างวันที่ 13 -14 ก.ค. 64 ณ ห้องประชุมออกัสตัส โรงแรมคงการ์เด้นวิวรีสอร์ท ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย สำหรับกลุ่มเป้าหมาย ชุมชนท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย โดยมี นายบุญเชิด ลีลาคุณากร ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย เป็นประธาน ซึ่งมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม จำนวน 40 คน เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาศักยภาพด้านการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวออนไลร์ให้กับกลุ่มท่องเที่ยวชุมชน

ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยม พร้อมมอบนโยบาย แนวทางปฏิบัติ รวมทั้งบำรุงขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ที่จุดตรวจด่านปูแกง ตำบลแม่เย็น อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ด่านปูแกง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับจังหวัดพะเยา โดยเป็นด่านแรกในการคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆ และผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุม ตามมาตรการควบคุมโรคของจังหวัดเชียงราย โดยมี เจ้าหน้าที่ สาธารณสุข ทหาร ตำรวจ อส. อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อปพร. ร่วมบูรณาการประจำจุดคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยผู้ที่มาจากจังหวัดอื่นๆ เจ้าหน้าที่จะได้ทำแจก QR Code เพื่อสแกนลงทะเบียนในระบบ “สวัสดีเชียงราย” พร้อมให้คำแนะนำในการปฏิบัติตน

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายเพื่อป้องกัน ควบคุม และแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยมี ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายฉัตรชัย พรมเลิศ พร้อมข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล (Video Conference) กับผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดทั่วประเทศ

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้นำข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ซึ่งสั่งการให้ทุกหน่วยงานทำทุกทาง เพื่อให้ลดจำนวนผู้ติดเชื้อในบ้าน และผู้ที่คอยรถมารับไม่ให้ไปอยู่ตามถนนหนทาง ต้องไม่ให้เห็นภาพนี้อีกต่อไป ถือเป็นความรับผิดชอบของทุกหน่วยงานไม่ใช่แค่หน่วยของสาธารณสุขเท่านั้น แต่ให้ทุกหน่วยงานนำไปปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5  พร้อมชุดปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาจากคดีคนร้ายบุกจี้ชิงทรัพย์จากร้านทองสินทวี สาขาป่าก่อเงี้ยว เขตเทศบาลนครเชียงราย เบื้องต้นได้ทองไปน้ำหนักกว่า 114 บาท

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้จำนวน 1 ราย เป็นชายอายุ 24 ปี ชาว ตำบลศรีค้ำ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย โดยผู้ต้องหาพร้อมกับพวกรวม 2 คนใช้อาวุธปืนพกสั้น และใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า M-SLAZ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองทวีสิน สาขาตลาดป่าก่อเงี้ยว ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ได้ทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณรวมน้ำหนักประมาณ 114 บาท แล้วหลบหนีไป ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมานั้น