คอลัมน์ » Check in กิน กะ เที่ยว ชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยว

Check in กิน กะ เที่ยว ชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยว

24 กรกฎาคม 2021
507   0

 

Check in กิน กะ เที่ยว สำหรับเดือนนี้ ขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ ในบรรยากาศสุดฟินพร้อมชมศิลป์ กับร้าน “ร้านชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยว” ของคุณนวพรรณ สังเวียนวงศ์ ที่เกิดจากแนวคิดที่อยาก เสริฟ อาหารโบราณ จานที่คนคิดถึงโดยแนวคิดของร้านแห่งนี้ที่มีความพิเศษนั้นคืองานศิลปะที่แทรกซึมอยู่ในทุกรสและสัมผัสด้วยรสชาติของอาหารทุกจานที่เสิร์ฟด้วยความสวยงามของหน้าตาและการตกแต่งอาหารในทุกเมนูที่ตั้งใจจะให้ลูกค้าได้ซึมซับกับศิลปะจากทุกรสอาหารและอิ่มเอมไปกับทุกสัมผัสจากทางร้าน ทั้งอาหาร สถานที่

รวมถึงบรรยากาศร้านชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยวถูกออกแบบให้เป็น Cafe Gallery เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่สนใจงานศิลปะได้มาทานอาหารไปพร้อมๆ กับการชื่นชมงานศิลป์ไปในคราวเดียว ที่สำคัญคือทางร้านชมศิลป์ฯ จะขอเป็นพื้นที่ให้กับน้องๆ ศิลปินในรั้วมหาวิทยาลัย ได้มาแสดงฝีมือและอวดผลงานของ ที่ร้านชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยว @สันโค้งหลวง เชียงราย เรียกได้ว่ามาที่ร้านนี้ ทั้งอิ่มท้อง ทั้งสุขใจ ที่ได้ชมงานศิลป์จากศิลปินในจังหวัดเชียงรายที่มากความสามารถเลยจ้า …


สำหรับหลากหลายความอร่อยของร้านชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยวแล้วเมนูที่อยากแนะนำเลยนั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวไทยสูตรแห้งโบราณ และใครที่ชอบรสชาติจัดจ้าน น้ำซุป กลมกล่อม เคล้าความเป็นโบราณก็ต้องเมนูนี้เลยครับก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยโบราณ มีทั้งแบบเส้นเล็ก เส้นก๋วยเตี๋ยว และเส้นบะหมี่ที่ทางร้านได้รังสรรค์ บะหมี่ที่แน่น นุ่ม หนึบ เสริฟร้อนๆ คลุกน้ำมันกระเทียมเจียวหอมๆ หากจะกินแบบแห้งก็อร่อยนัว ไม่ก็ราดด้วยน้ำต้มยำก็สะใจ หรือจะกินกับน้ำซุปกระดูกแบบน้ำใส ก็ถูกใจทุกคน เลยจ้า ส่วนท่านไหนที่ชอบเมนูข้าว ก็มี ข้าวหมูอบนำผึ้ง ข้าวหมูนุ่มลวก ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่องโบราณ ที่อยากแนะนำมากๆเลยจ้า เพราะว่าเมนูนี้นั้น หัวใจสำคัญอยู่ที่กะปิที่ทางร้านใช้และเทคนิคในการผัดกะปิให้สุกหอมกำลังดี และสีสวยงาม โดยที่ร้านสั่งกะปิมาจากพัทลุงที่สำคัญคือต้องเป็นกะปิเคย โดยกะปินั้นจะมี 2 แบบ คือกะปิเคย ซึ่งก็คือกะปิที่ทำมาจากกุ้งเคยตัวเล็กๆ อัดแน่นมาในทุกกระปุก และก็มีกะปิแกงเนื้อละเอียดสำหรับไว้ทำแกงต่างๆซึ่งกะปิที่เหมาะกับการทำข้าวคลุกกะปิ ก็คือ กะปิเคยเพราะจะให้ความหอม ความนัว เค็มหวานลงตัวแบบพอดีและไม่ทำให้ข้าวคลุกกะปิที่ผัดออกมาแล้วแฉะอีกด้วยแต่สำหรับที่ร้านชมศิลป์ฯ เราใช้กะปิแกงในปริมาณที่เล็กน้อย แค่พอตัดรสมาผสมกับกะปิเคยเพื่อให้ได้ความเข้มข้น กลิ่นและรสชาติที่โดดเด้งขึ้นมาแบบลงตัวกันเลยทีเดียวจ้า

อ่านแล้วมีโอกาสได้ไปลิ้มลองไม่ควรพลาดเลยจ้าเมนูนี้ และล่าสุดทางร้านขอแนะนำ 4 เมนูชมศิลป์น้องใหม่ ได้แก่บะหมี่ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ข้าวหน้าซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง

ทอดรวมน้ำจิ้มโบราณ และของหวานลองช่องน้ำกะทิโบราณ หอมหวามมันเค็ม กลมกล่อมอย่าบอกใครเลยทีเดียวจ้า

รับรองได้เลยมาที่ร้านนี้ทั้งอิ่มท้องกับหลากหลายเมนูอร่อยแบบโบราณ พร้อมได้ชม ให้สุขใจกัน ในทีเดียวจ้า…นอกจากลิ้มลองที่ร้านแล้วอยู่บ้านก็อิ่มอร่อยได้ไม่ต้องกลัวโควิด 19 สั่งผ่าน Food Panda ก็อร่อยได้ไม่แพ้ในร้านเลยจ้า


สำหรับพิกัดร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ที่สังโค้งหลวง จาก 4 แยกหลังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ขับผ่าน KVC และวัดเชียงยืนมาประมาณ 500 เมตร จะเจอสามแยกไปวัดพระธาตุดอยเขาความ เลี้ยวซ้ายมาตามถนนประมาณ 50 เมตรร้านอยู่ฝั่งขวา สังเกตป้านร้ายเห็นเป็นเด่นชัดแน่นอน พร้อมช่องจอดทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์หน้าร้านสะดวกสบายจ้า หรือหากไปไม่ถูกอยากขอคำแนะนำจากร้านหรืออยากสำรองโต๊ะล่วงหน้า โทรสอบถามคุณนวพรรณ สังเวียนวงศ์ หรือคุณ เมย์ เจ้าของร้านสุดสวยและรวยรอยยิ้มที่จะคอยต้อนรับลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน ที่หมายเลข 095-8796614 หรือเข้าไปติดตามข่าวสารเมนูต่างๆและเมนูแนะนำใหม่ๆของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/ชมศิลป์กินก๋วยเตี๋ยวได้เลยจ้า

แล้วพบกันใหม่ กับ Check in กินกะเที่ยว ร้านไหน ที่พักไหนอยากให้ เช็คอิน-กินกะเที่ยว ไปลุย แล้วมารีวิว ฟรีๆ แบบนี้ โทร.099-3941628 …