คอลัมน์ » เช็คอิน – กินกะเที่ยว เม.ษ. 64 Thai VietjetAir FAM TRIP PHUKET.

เช็คอิน – กินกะเที่ยว เม.ษ. 64 Thai VietjetAir FAM TRIP PHUKET.

30 มีนาคม 2021
104   0

สวัสดีผู้อ่านคอลัมน์ เช็คอิน – กินกะเที่ยว ที่น่ารักทุกท่านจ้า สำหรับเดือนเมษายนกับซัมเมอร์ สุดร้อนแรงนี้ขอแนะนำทริปที่จะเชิญชวนทุกท่านสัมผัสความงานแห่งท้องทะเลด้วยบินเที่ยวบินตรงลัดฟ้ากับสายการบินไทยเวียตเจ็ท จับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงรายและสำนักงานภูเก็ตเชื่อมการท่องเที่ยวเส้นทางข้ามภูมิภาคจากเชียงรายสู่ภูเก็ตสัมผัสไข่มุกแห่งท้องทะเลอันดามัน เที่ยวชมภาพศิลปะ Wall Arts พัดลมสีดำ ชมอควาเรีย ภูเก็ตพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สุดอลังการ สัมผัสความงามของท้องทะเลอันดามันกับทริปล่องเรือ-ดำน้ำชมความงามของท้องทะเลอันดามันไทยที่สวยงามพร้อมกับพักหรูอยู่สบายที่โรงแรม กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท สำหรับกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่าง 2 ภูมิภาค ทำให้เกิดช่องทางท่องเที่ยวใหม่ๆ เป็นการแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวภายในประเทศอีกทั้งก็ยังเป็นการกระตุ้นฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เกิดการใช้จ่าย ของภาคประชาชน สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการตามนโยบายชองรัฐบาลหลังจากที่ประเทศไทยเกิดปัญหาโควิด-19 รอบใหม่ โดยทริปนี้ใช้เวลา สามวัน สองคืน คณะสื่อออกเดินทางจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย สู่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ให้บริการและอำนวยความสะดวกในการเดินทางโดยสายการบินไทยเวียตเจ็ท ด้วยเครื่องบินแบบ A320 เที่ยวบิน VZ401โดยออกจากจังหวัดเชียงรายในเวลา 10.50 น.และถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตในเวลา 12.05 น. ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 5 นาที หลังจากเครื่องถึงท่าอากาศยานภูเก็ตแล้ว เดินทางต่อไปยัง ปาล์มสแคว์ Wall Art Street ที่ศิลปิน จาก ขัวศิลปะเชียงราย กว่า 30 ชีวิต นำโดยอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ ร่วมสร้างสรรค์งานด้านศิลปะ บนกำแพงขนาดความยาวกว่า 80 เมตรบริเวณตรงข้ามปาล์มสแควร์  (ร้านโอ๊ะโอ) โดยการต้อนรับจาก คุณทรงเจริญ ปรมะเจริญโรจน์ ถนนกะตะ เทศบาลตำบลกะตะ จังหวัดภูเก็ต จากนั้นเดินทางไปยังอควาเรีย ภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่เป็นแหล่งรวบรวมสัตว์น้ำนานาชนิดกว่า 25,000 ตัว สัมผัสมิติใหม่ของโลก 4 มิติของ เออาร์ ทริก อายภูเก็ต แหล่งเดียวในไทยสวยงามอลังการเลยทีเดียวเชียวจ้า จากนั้นคณะได้รับรองจาก คุณนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ด้วยอาหารมื้อค่ำสุดอร่อยหลากหลายเมนูท้องถิ่น พร้อมทั้งได้รับการให้การดูแลคณะอย่างดียิ่ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต อีกทั้งยังช่วยให้ความอนุเคราะห์แนะนำโปรแกรมในการเที่ยวชมเมืองภูเก็ตร่วมกับสายการบินไทยเวียตเจ็ท ในครั้งนี้ให้กับคณะอีกด้วยจ้างานนี้ต้องปรบมือรัวๆให้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ว้าวววว.

จากนั้นคณะได้มีโอกาสในรถชมย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดภูเก็ต ที่เต็มไปด้วยอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสตลอดสองฝั่งถนน จนเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ตึกเก่าเหล่านี้กระจายอยู่ทั่วตัวเมืองภูเก็ต สามารถเดินชม นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อย ร้านกาแฟเก๋ ร้านค้าขายของที่ระลึก ให้เที่ยว ช้อป กินไปอย่างเพลิดเพลิน เมื่อมาถึงภูเก็ต การได้มาเดินชมเมืองเก่าจึงเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเยือนเกาะภูเก็ตจ้า เป็นอันจบโปรแกรมทริปวันแรกของคณะ

 

จากนั้นวันที่สอง คณะได้เดินทางไปชมเกาะแก่งและความงามของทะเลอันดามัน โดยการดูแลของบริษัททัวร์แบบครบวงจรและอุ่นใจทุกครั้งเมื่อได้เที่ยวกับ Love Andaman ที่นำเรือเร็วสปีดโบ๊ทพาเราไปยังเกาะพีพี อ่าวมาหยา เกาะไผ่ ที่ใช้เวลา 1 วันเต็มๆ ในการทำกิจกรรม ถ่ายภาพบริเวณอ่าวมาหย่า ดำน้ำชมปะการัง สัมผัสปลาสวยงามและชีวิตใต้ท้องทะเล ที่สร้างความสุขและประทับใจกับผู้มาเยือนได้อย่างแน่นนอนเลยจ้า

จากนั้นคณะจะกลับเข้าพักที่โรงแรม กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ ถนนกะตะน้อย ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต เรียกได้ว่าโรงแรมนี้เป็นโรงแรมหรูห้าดาว มีห้องพักรวมกันกว่า 800 ห้อง ที่ก่อนหน้านี้ ราคาเริ่มต้นห้องดีลักซ์อยู่ที่ 18,000 บาท ต่อห้อง แต่ตอนนี้โรงแรมปรับลดราคา เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ราคาห้องพักแบบดีลักซ์ ที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องครบครันไม่ว่าจะเป็น ทีวีตู้เย็น มินิบาร์ อ่างอาบน้ำ ฝักบัวแบบ Rain shower พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องแบบครบครัน แถมมีสระน้ำบริการสำหรับเด็กและสำหรับผู้ใหญ่ที่แยกออกจากกันคนละจุดพร้อมทั้งอ่างจากุซซี่ระบบพ่นน้ำวนผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ สายลมและแสงแดดสุดฟินเลยจ้า ซึ่งตอนนี้ต่อคืนราคาอยู่ที่ราวๆ 2,300 – 3,000 เท่านั้นเองจ้า ว้าวว  แถมติดชายหาดกะตะน้อย ที่สวยงามหาดสวยน้ำใส https://www.facebook.com/katathaniresort/ สำหรับการมาครั้งนี้ต้องบอกต่อว่า “ท่องเที่ยว สนุก สุดประทับใจ ใช้เงินไม่กี่พันบาท” ที่คนไทยเข้าถึง ไม่ไปไม่ได้แล้ว ติดต่อสอบถามได้ที่ skyfun.vietjetair.com กันได้เลยจ้า แล้วซัมเมอร์นี้อย่าลืมวางแผนมาเยือนเมือง ไข่มุกแห่งท้องทะเลอันดามัน ที่ภูเก็ตกันเยอะๆนะจ๊ะแล้วฉบับหน้าเจอกันใหม่นะจ๊ะ ร้านไหน ที่พักไหนอยากให้ เช็คอิน-กินกะเที่ยว  ไปลุย แล้วมารีวิว ฟรีๆแบบนี้ โทร.099-3941628