ข่าวหน้าหนึ่ง » สายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดตัวส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่าง 2 ภูมิภาค กระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ เชียงราย-ภูเก็ต

สายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดตัวส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่าง 2 ภูมิภาค กระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ เชียงราย-ภูเก็ต

22 มีนาคม 2021
171   0

สายการบินไทยเวียตเจ็ท โดยการดำเนินการของคุณโทนี่ อนันตชัย วัณณะพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด สายการบินไทยเวียตเจ็ท พร้อมด้วย ทีมงาน

ประกอบด้วย น้องรุจ วุฒิชัย ม้องพร้า หัวหน้าส่วนการตลาดและประชาสัมพันธ์ น้องแพ๊ทตี้ สมิสตา สุวิทยะศิริ หัวหน้าส่วนการตลาดและสื่อออนไลน์ น้องนะโม พิรญาณ์​ วงศ์​ช่างหล่อ​ หัวหน้าส่วนภาพลักษณ์​องค์กร​และกิจกรรมพิเศษ​​

และสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย นำคณะสื่อมวลชนทุกแขนงของจังหวัดเชียงราย และผู้เกี่ยวข้องรวม 30 ท่าน ได้รับการสนับสนุนที่พักจากโรงแรมกะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท

อาหารว่าง จาก Palm Square Wall Arts โดยคุณทรงเจริญ ปรมะเจริญโรจน์ อควาเรีย aquaria ภูเก็ตพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คุณนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ทริปออกเกาะ โดย Love Andaman

นำโดยนายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์ เดินทางสำรวจเส้นทางเชื่อมโยงทางท่องเที่ยว 2 ภูมิภาค จังหวัดเชียงรายสู่จังหวัดภูเก็ต (ภูเขากับทะเล)

เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่าง 2 ภูมิภาค ทำให้เกิดช่องทางท่องเที่ยวใหม่ๆ เป็นการแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวภายในประเทศ

และฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เกิดการใช้จ่าย ของภาคประชาชน สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการตามนโยบายชองรัฐบาลหลังจากที่ประเทศไทยเกิดปัญหาโควิด-19 รอบใหม่ โดยทริปนี้ใช้เวลา สามวัน สองคืน

คณะสื่อออกเดินทางจากจังหวัดท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย สู่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ด้วยเครื่องบิน A320 เที่ยวบิน VZ401

ที่ออกจากจังหวัดเชียงรายในเวลา 10.50 น.และถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตในเวลา 12.05 น. ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 5 นาที หลังจากเครื่องถึงท่าอากาศยานภูเก็ตแล้ว

เดินทางต่อไปยัง ปาล์มสแคว์ Wall Art Street ที่ศิลปิน จาก ขัวศิลปะเชียงราย กว่า 30 ชีวิต นำโดยอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ ร่วมสร้างสรรค์งานด้านศิลปะ บนกำแพงขนาดความยาวกว่า 80 เมตร

บริเวณตรงข้ามปาล์มสแควร์  (ร้านโอ๊ะโอ) โดยการต้อนรับจาก คุณทรงเจริญ ปรมะเจริญโรจน์ ถนนกะตะ เทศบาลตำบลกะตะ จังหวัดภูเก็ต

ก่อนเดินทางไปยังอควาเรีย ภูเก็ต พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่เป็นแหล่งรวบรวมสัตว์น้ำนานาชนิดกว่า 25,000 ตัว สัมผัสมิติใหม่ของโลก 4 มิติของ เออาร์ ทริก อายภูเก็ต

อาหารค่ำได้รับการรับรองจาก คุณนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ให้การดูแลคณะอย่างดียิ่ง ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ก่อนเดินทางกลับที่พักเยี่ยมชมย่านเมืองเก่าภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดภูเก็ต ความสวยงามของอาคารสไตล์ ชิโนโปรตุกีส ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าตลอดสองฝั่งถนน

ก่อนที่คณะจะเข้าพักที่โรงแรม กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท https://www.facebook.com/katathaniresort/ ที่ตั้งอยู่ ถนนกะตะน้อย ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต โรงแรมหรูห้าดาว ติดชายหาดกะตะน้อย ที่สวยงามหาดสวยน้ำใส

วันที่สอง คณะได้เดินทางไปชมเกาะแก่งและความงามของทะเลอันดามัน โดยการดูแลของ Love Andaman  https://www.facebook.com/loveandaman/ ที่นำเรือเร็วสปีดโบ๊ทพาเราไปยังเกาะพีพี อ่าวมาหยา เกาะไผ่

ที่ต้องใช้เวลา 1 วันเต็มๆ ในการทำกิจกรรม ถ่ายภาพบริเวณอ่าวมาหย่า ดำน้ำชมปะการัง สัมผัสปลาสวยงามและชีวิตใต้ท้องทะเล ที่สร้างความสุขและประทับใจให้กับคณะแบบต้องบอกต่อว่า “ท่องเที่ยว สนุก สุดประทับใจ ใช้เงินไม่กี่พันบาท” ที่คนไทยเข้าถึง ไม่ไปไม่ได้แล้ว ติดต่อสอบถามได้ที่ skyfun.vietjetair.com