ข่าวสังคม » สร้างศิลป์จากใจ ฝากไว้ที่เกาะสวรรค์ ขัวศิลปะเชียงราย-ภูเก็ต

สร้างศิลป์จากใจ ฝากไว้ที่เกาะสวรรค์ ขัวศิลปะเชียงราย-ภูเก็ต

15 มีนาคม 2021
245   0

เข้าสู่วันที่สองของการสร้างสรรค์ผลงาน ภาพวาด wall art ขนาดความยาวกว่า 80 เมตร บริเวณตรงข้ามปาล์มสแควร์ ถนนกะตะ เทศบาลตำบลกะตะ จังหวัดภูเก็ต นำโดยอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ ในกิจกรรม “สร้างศิลป์จากใจ ฝากไว้ที่เกาะสวรรค์ ขัวศิลปะเชียงราย – ภูเก็ต” ระหว่างวันที่ 12-17 มีนาคม 2564

ศิลปินขัวศิลปะกว่า 30 ชีวิตร่วมสร้างผลงานฝากไว้เป็นสายสัมพันธ์อันดีงามแก่ชาวภูเก็ต ซึ่งเชื่อมโยงการท่องเที่ยวระหว่างเชียงราย-ภูเก็ต โดยใช้มิติทางศิลปวัฒนธรรม ภาพความยาว กว่า 80 เมตร ถ่ายทอดความรู้สึก เรื่องราวของศิลปินเชียงรายที่มีต่อภาพลักษณ์ ความสวยงามของเกาะภูเก็ต สอดแทรกความเป็นอัตลักษณ์ของดินแดนเหนือสุดในสยามได้อย่างลงตัว หวังเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้ชาวภูเก็ตได้แวะมาชื่นชม และรอการกลับมาของนักท่องเที่ยวที่จะกลับมาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้อีกครั้ง

ภูเก็ต เชียงราย ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติด 1 ใน 10 ของจังหวัดที่สร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทย โดยเมื่อสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาทำให้ต่างได้รับผลกระทบอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน สมาคมขัวศิลปะเป็นองค์กรที่หวังว่าจะนำศิลปะเชื่อมคน เชื่อมศิลปะ และเชื่อมวัฒนธรรม บันทึกเรื่องราวต่างๆผ่านผลงานศิลปะมอบแก่ชาวภูเก็ตไว้เป็นอนุสรณ์แห่งความหวังและความสวยงาม ต่อไป