ข่าว อบจ. » มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 (Chiangrai ASEAN Flower Festival 2020)

มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 (Chiangrai ASEAN Flower Festival 2020)

6 มกราคม 2021
902   0

สวนไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายอันสายพันธุ์อันแสนงดงาม​ ยิ่งใหญ่ตระการตา​ กับอากาศที่หนาวเย็น​ วัฒนธรรมล้านนาและชาติพันธุ์​ ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองแบบชาวเหนือ​ สินค้าของฝากจากเชียงราย​ รวมไว้แล้วในงานมหกรรม​ไม้ดอก​อาเซียน​เชียงราย​  2020​

โดยการจัดงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 (Chiangrai ASEAN Flower Festival 2020) กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึง 10 มกราคม 2564 ณ สวนไม้งามริมน้ำกก ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

สำหรับกิจกรรมสำคัญภายในงานประกอบด้วย การเปิดพื้นที่จัดงานให้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตในท้องถิ่น โดยเปิดเป็นสวนที่มีเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงราย ภายใต้แนวคิด “สวน แสง ศิลป์ อิงสายน้ำ” ครั้งแรกของชาวเชียงรายกับการนำศาสตร์แห่งศิลปะร่วมสมัย เนรมิตสวนไม้งามริมน้ำกก ให้เป็นสวนไม้ดอกที่มีชีวิตในยามค่ำคืน และมีความสวยงามตระการตา การแสดง แสง สี เสียง ผ่านม่านน้ำกลางลำน้ำกก ความยาวกว่า 200 เมตร อุโมงค์ไฟแห่งศิลป์ ความยาวกว่า 100 เมตร ขนาบลำน้ำกกในรูปแบบศิลปะร่วมสมัย กาดหมั้วครัวล้านนา การจัดแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมล้านนาและชนเผ่า อาทิ เช่น การแสดงเรือนวิถีชีวิตชนเผ่า ผามภูมิปัญญาล้านนาสล่าเชียงรายในด้านต่างๆ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนเชียงรายขายดี ผลิตภัณฑ์สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ การจัดแสดงนิทรรศการของสถาบันการศึกษา เป็นต้น​ในการจัดงานได้กำหนดมาตรการ​การป้องกันโรคติดเชื้อ​ไวรัสโคโรนา​ 2019​ (COVID-19)​ อย่างเคร่งครัดตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข​ โดยนักท่องเที่ยวทุกท่านต้องปฏิบัติตามขั้นตอนก่อนเข้าเที่ยวชมงาน