ข่าวหน้าหนึ่ง » พิธีเปิดงาน Chef/Fest Thailand 2020 ณ ตลาดล้านเมือง

พิธีเปิดงาน Chef/Fest Thailand 2020 ณ ตลาดล้านเมือง

28 กันยายน 2020
106   0

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดงาน Chef/Fest Thailand 2020 เทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ โดยมี นายวีรพงศ์ พงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายสมกิจ เกศนาคินทร์ นายอำเภอเมืองเชียงราย นายประดิษฐ์ เหลืองทองเจริญ ผู้จัดการตลาดล้านเมือง นางสาวมาลีวัลย์ ศรีวิลัย รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดเชียงรายที่เกี่ยวข้อง ร่วมในพิธี ณ ตลาดล้านเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

โดยงาน Chef/Fest Thailand 2020 เทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ รวมร้านอร่อยทุกระดับจากทั่วประเทศและเปิดประสบการณ์ใหม่ ให้อาหารประจำท้องถิ่นของคุณไม่ธรรมดาอีกต่อไป เทศกาลที่จะรังสรรค์อาหารประจำท้องถิ่น ในแต่ละภูมิภาคให้มีความเป็นเอกลักษณ์ และต่อยอดไปสู่การท่องเที่ยวแบบยั่งยืน โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) Amazing ไทยเท่ ร่วมกับตลาดล้านเมือง และงาน Chef/Fest Thailand 2020 จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม อาหารท้องถิ่น สินค้าแปรรูป ให้เกิดการกระจายรายได้สู่ ชุมชนภายในจังหวัดเชียงราย และ จังหวัดใกล้เคียง อีกทั้งยังเป็นการผลักดัน ธุรกิจอาหาร ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย เป็นการเสริมสร้างความเจริญเติบโตของเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแข่งขันโชว์ทำอาหารของเชฟท้องถิ่น กระทบไหล่เหล่า Celebrity Chef  เชฟเฟิร์ส-ธนภัทร สุยาว, เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ และ เชฟแอ๋ กุลพล สามเสน พร้อมด้วยมินิคอนเสิร์ต “ผู้ชายสายหมี” จากศิลปินดัง “โอ๊ต ปราโมทย์” และ “ป๊อบ ปองกูล” ณ ตลาดล้านเมือง จ.เชียงราย