ข่าวทั่วไป » บรรยากาศ งาน Chef/Fest Thailand 2020

บรรยากาศ งาน Chef/Fest Thailand 2020

26 กันยายน 2020
93   0

เมื่อเย็นวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา งาน Chef/Fest Thailand 2020 เทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ รวมร้านอร่อยทุกระดับจากทั่วประเทศ และเปิดประสบการณ์ใหม่ ให้อาหารประจำท้องถิ่นของคุณไม่ธรรมดาอีกต่อไป เทศกาลที่จะรังสรรค์อาหารประจำท้องถิ่น ในแต่ละภูมิภาคให้มีความเป็นเอกลักษณ์ และต่อยอดไปสู่การท่องเที่ยวแบบยั่งยืน โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) Amazing ไทยเท่ ร่วมกับตลาดล้านเมืองที่จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา

ภายในงานมีโซนร้านอาหารมากมาย และยังมีกิจกรรมบนเวที อาทิเช่น กิจกรรม “ปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณ” (Home Cooking : The rise of the lockdown) ที่เปิดตัวเซเลปบริตี้เชฟ “เชฟ เฟิร์ส ธนภัทร” ที่มาสอนปรุงอาหาร ซึ่งเป็นเมนูที่ปรุงด้วยส่วนผสมจากวัตถุดิบ ขึ้นชื่อของ เชียงราย “สับปะรดภูแล” เมนูพิเศษ จากเชฟชื่อดัง “เชฟ เฟิร์ส ธนภัทร” พร้อมแนะนำการทำอาหารแบบเบไต๋จากเชฟ เฟิร์ส อย่างใกล้ชิดให้ผู้เข้าร่วม Workshop แข่งขันทำเมนูที่เชฟ เฟิร์ส  แนะนำ กับเมนู “ลาวีโอรี่สัปปะรดกวนแกงคั่วสัปปะรด” สูตรเด็ดเพื่อชาวเชียงราย และปิดท้ายกิจกรรมคืนแรกกับการกินเร็วหมาล่า สุดหรรษา ดุเด็ด เผ็ดร้อน มันส์จนลืมอิ่มกันเลยที่เดียว

ส่วนการจัดงาน Chef/Fest Thailand 2020 Chef/Fest Thailand 2020 เทศกาลอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ เตรียมกระทบไหล่เหล่า Celebrity Chef  เชฟเฟิร์ส-ธนภัทร สุยาว, เชฟบอส พัฒนพงศ์ วงศ์วรรณ และ เชฟแอ๋ กุลพล สามเสน พร้อมด้วยมินิคอนเสิร์ต “ผู้ชายสายหมี” จากศิลปินดัง “โอ๊ต ปราโมทย์” และ “ป๊อบ ปองกูล” แล้วพบกัน ณ ตลาดล้านเมือง จ.เชียงราย